Sai lầm nghiêm trọng khi kết hợp Salad với các loại rau củ quả

Các chị em thường lựa chọn Salad cho thực đơn nhằm giữ được vòng eo thon gọn và kiểm soát cân nặng. Tuy nhiên nhiều người lại mắc sai lầm khi tự ý kết hợp salad với các loại rau củ quả gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe của chính mình.

Tất cả chúng ta đều nghĩ rằng một đĩa salad với toàn rau củ và trái cây là một bữa ăn lành mạnh: Nó cung cấp các vitamin, chất xơ và các loại muối khoáng khác mà cơ thể luôn thiếu. Nhưng sự thực có thể không hoàn toàn như vậy.

Rau củ hay hoa quả, chúng được phân loại thành nhiều dạng khác nhau: Có loại thì hàm chứa nhiều axit, có loại thì ngọt hoặc trung tính. Và bởi vì chúng được phân loại theo các tính chất như trên, nên các chuyên gia cho rằng, việc bạn trộn trái cây với rau củ tạo thành món salad không hề tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên trộn các loại hoa quả với nhau mà không xem xét kĩ tính chất của chúng.
Bởi một lẽ, các loại hoa quả và rau củ có tốc độ tiêu hóa khác nhau, việc chúng được kết hợp cùng với nhau sẽ xảy ra hai trường hợp: Một là, bạn sẽ bồi bổ cho cơ thể; hai là, bạn sẽ cản trở cơ thể tiêu thụ thức ăn và đồng hóa các chất ở trong ruột.

Vậy thì những loại quả nào không nên đi cùng với nhau để tránh gây hại cho cơ thể?

1. Các loại có họ dưa

Các trái cây có họ dưa thường được ví von như những kẻ độc hành, chúng chẳng phù hợp để đi cùng với bất cứ loại hoa quả nào khác.

Dưa rất bổ và có nhiều nước, vì vậy chúng cũng ngấm vào cơ thể người nhanh hơn bất cứ loại hoa quả nào khác. Nhưng nếu trộn lẫn chúng với nhau, quá trình hấp thụ chất sẽ giảm đi đáng kể. Do đó, bạn hãy tránh trộn các loại dưa hấu, dưa lê, dứa, v.v… với nhau và với cả các loại trái cây khác.

2. Các loại có tính axit và các loại trái cây ngọt

Cố gắng không trộn các loại trái cây có tính axit như bưởi và dâu tây, hoặc các thực phẩm có tính axit như táo, lựu, đào, với các loại trái cây ngọt như chuối và nho khô. Khi trộn chúng vào, cơ thể chẳng tiêu hóa tốt hơn, thậm chí còn gây ra chứng khó tiêu, đầy bụng, buồn nôn. Tuy vậy, bạn có thể trộn các loại trái cây có tính axit với nhau
Tương tự, bạn không nên trộn lẫn ổi với chuối. Một số nghiên cứu cho rằng bộ đôi này thậm chí có thể làm tăng nguy cơ buồn nôn, nhiễm toan và đau đầu.

sai-lam-nghiem-trong-khi-ket-hop-salad-voi-cac-loai-rau-cu-qua

3. Không bao giờ trộn trái cây với rau

Trái cây và rau quả có tốc độ tiêu hóa khác nhau. Trái cây có tốc độ tiêu hóa nhanh hơn. Trên thực tế, nhiều chuyên gia dinh dưỡng nói rằng chúng có thể được tiêu hóa một phần chỉ trong quãng đường di chuyển đến dạ dày. Ngoài ra, trái cây có hàm lượng đường nhiều hơn, và lượng đường này thì cản trở quá trình tiêu hóa rau.

Một thức uống phổ biến được nhiều người ưa chuộng là nước ép lẫn của bộ ba cam, táo, cà rốt. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, chúng cũng không nên đi cùng với nhau vì dễ gây ợ nóng, trào ngược.

4. Không bao giờ trộn loại có nhiều tinh bột với loại có protein cao

Chỉ có một vài loại quả giàu tinh bột trong tự nhiên. Chúng bao gồm đu đủ, chuối. Nhưng có rất nhiều loại rau giàu tinh bột chẳng hạn như ngô, khoai tây, đậu đũa, đậu mắt đen và hạt dẻ. Bạn không bao giờ nên trộn cả 2 loại rau quả này với các loại trái cây và rau quả giàu protein như nho khô, ổi, rau bina và bông cải xanh.

Theo VTC News (Nguồn: India Times)

Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top