Bạn đã biết hết các loại bún đang có mặt tại Hà Nội?

Đã bao giờ bạn đếm xem ở Hà Nội có bao nhiêu loại bún chưa? Con số đó chắc chắn sẽ khiến cho nhiều người bất ngờ đó.

Nhắc đến ẩm thực Hà Nội, mỗi người sẽ có một ấn tượng và cái nhìn khác nhau. Thế nhưng, để mà nói về sự phong phú của các món ăn nơi đây thì ai cũng phải công nhận rằng Hà Nội có quá nhiều món ăn, từ các món truyền thống truyền lại từ mảnh đất Hà thành nhiều năm về trước, cho đến các món du nhập từ nhiều nơi khác. Rồi không chỉ ở số lượng các món khác nhau, mà ngay cả trong mỗi món cũng được chia thành nhiều loại thật đa dạng.

Ngay như món bún này, ở Hà Nội cũng có tới vài chục loại bún chứ chẳng ít. Không tin ư, thế thì cùng ngồi đếm lại xem nhé!

Chẳng biết từ bao giờ, ở Hà Nội lại có nhiều món bún đến như vậy…

Nhắc đến bún ở Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung, hầu như ai cũng sẽ nghĩ đến những món bún quen thuộc như bún đậu, bún chả, bún thang, bún ngan… Người miền Bắc chuộng ăn sợi bún nhỏ dài, thanh mảnh, sợi phải trắng, phải dai… Riêng món bún đậu thì sẽ ăn bún lá, là loại bún được xếp thành những lá nhỏ cỡ lòng bàn tay.

Trải qua nhiều năm, khi người dân ở rất nhiều nơi khác về Hà Nội sinh sống, mang theo rất nhiều nét ẩm thực từ các địa phương du nhập đất Hà thành. Các loại bún ở Hà Nội cũng vì thế mà trở nên đa dạng vô cùng, từ bún bò Huế đến bún bò Nam Bộ, rồi bún tôm Hải Phòng… Hay thậm chí, món bún Thái hải sản với công thức được học tập từ nước bạn cũng góp phần làm cho “tuyển tập bún” ở Hà Nội trở nên phong phú hơn rất nhiều.

Khẩu vị thay đổi, mà mỗi người có một sở thích khác nhau, giờ người ta còn thích ăn cả loại bún sợi to như sợi bún Huế, hay phải cứng hơn như sợi bún ở Sài Gòn.

Rồi cứ du nhập, cứ học hỏi, cứ lai tạo, Hà Nội giờ đây đã có đến vài chục loại bún khác nhau.

Hà Nội có bao nhiêu loại bún?

Khó có thể đếm một cách chính xác về số lượng các loại bún có ở Hà Nội. Thế nhưng, thử sơ sơ điểm danh những món bún quen thuộc mà nhiều người thưởng thức thôi, con số ấy cũng đã lên tới hơn 20 rồi!

Cùng xem xem, bạn đã từng ăn thử món bún nào dưới đây nhé!

Bạn từng ăn thử bao nhiêu loại trong số 20 loại bún trên ở Hà Nội rồi? Còn món bún nào chưa được kể tên ở đây không? Hãy comment ngay cho mọi người cùng biết nhé!

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x