Cách làm món thịt bò dát vàng 24K

Hướng dẫn cách làm món thịt bò dát vàng 24k đang hot hiện nay của đầu bếp dắc muối Salt Bae nổi tiếng thế giới. Với công thức chi tiết cách làm bên dưới sẽ giúp bạn có thể tự tay làm thử món này tại nhà hoặc chỉ đơn giản tham khảo công thức để thấy được cách làm bò dát vàng cũng không quá khó như chúng ta nghĩ.

Thành phần

  • Thịt bò bít tết có độ dày 5 cm
  • 2 muỗng canh dầu thực vật
  • 15 tờ vàng lá dày 8 cm
  • Muối biển Flakey, để nếm
  • Hạt tiêu đen mới xay, để nếm

Hướng dẫn

Vào đêm trước khi nấu, hãy lấy miếng bít tết ra khỏi bao bì và lau khô bằng khăn giấy. Đặt miếng bít tết lên khay có giá đỡ và để trong tủ lạnh qua đêm, không đậy nắp.

Sáng hôm sau, lấy bít tết ra khỏi tủ lạnh và để ở nhiệt độ phòng trong khi lò nướng của bạn làm nóng trước ở 150 độ C

Nướng miếng bít tết trong lò và nấu cho đến khi đạt được nhiệt độ bên trong mong muốn, sử dụng nhiệt kế đo thịt. Đối với tái, nấu đến 120-125, tái vừa, 125-130 và vừa 130-135.

Đun nóng dầu thực vật trong chảo gang lớn cho đến khi gần bốc khói. Cho miếng bít tết vào và ướp mỗi bên trong khoảng 45 giây, cho đến khi miếng bít tết nhấc ra khỏi chảo một cách dễ dàng và lớp vỏ có màu vàng nâu đậm.

Lấy ra khỏi chảo và để miếng thịt nghỉ trong 4-5 phút, sau đó bọc toàn bộ bên ngoài bằng lá vàng. Cắt nhỏ và phục vụ với gia vị muối biển và hạt tiêu đen mới xay, theo sở thích của bạn.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Trích nguồn: … […]

1
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x