Cách làm heo quay chiên giòn bì của người Hoa

Cách làm heo quay chiên giòn bì với nhiều công thức bí truyền với những nguyên liệu và cách pha trộn đúng tỷ lệ hôn hợp sẽ tạo ra món heo quay thơm ngon. Học Viện Ẩm Thực quyết định ghi lại nó để chia sẻ với các bạn.

Nguyên liệu làm heo quay:

• 1 miếng thịt ba chỉ ~ 1kg

• 1 muỗng cà phê muối

• 1 muỗng cà phê đường

• 1/3 muỗng cà phê bột ngọt (không thích thì bỏ qua)

• 1 muỗng cà phê bột ớt ngọt

• 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương

• 1 muỗng cà phê bột tỏi

• 1 muỗng cà phê bột gừng

• 1/3 muỗng cà phê tiêu

Cách làm heo quay chiên giòn bì:

Làm sạch và loại bỏ tạp chất. Rửa miếng thịt với nước lạnh. Sau đó cho vào nồi đổ ngập nước có pha chút muối và giấm rồi đun lửa vừa đến 50-55 ° C (122-131 ° F). Trở mặt thịt khi thấy có bọt trắng trên mặt nước, thì đậy vung, tắt bếp ngâm khoảng 10 phút. Bóp rửa miếng thịt trong nồi nước cho ra hết tạp chất, xong rửa lại bằng nước lạnh rồi dùng khăn hoặc giấy thấm khô, thấm càng khô càng tốt nhé! Xẻ miếng thịt (mặt dưới, không phải mặt da) 1 hoặc 2 đường nông khoảng 1-2cm để ướp thịt cho thấm.

Ướp thịt. Trộn tất cả các loại gia vị trong danh sách nguyên liệu và ướp thịt tất cả các mặt ngoại trừ da. Đảm bảo rằng da sạch sẽ và khô để da có thể nổi lên khi nướng. Để vào tủ lạnh qua đêm (không đậy) cho da khô.

Rắc muối. Sử dụng muối xay ở đây để đạt được kết quả tốt nhất. Tạo thành một lớp mỏng trên da heo. Đảm bảo rằng da được bao phủ toàn bộ.

Nướng thịt: Làm nóng lò trước 200°C chế độ 2 lửa trên dưới. Đặt nó vào lò nướng trong 35-40 phút ở 200 ° C / 392 ° F. Tốt nhất bạn nên sử dụng khay có lót giấy nhôm. Bạn sẽ thấy lớp muối khô đặc lại và tự tách ra khỏi da heo. Sau đó lấy thịt ra khỏi lò và loại bỏ lớp muối. Gấp giấy nhôm lại che 4 bên miếng thịt để không bị cháy. Đặt nó vào lò nướng trong lần thứ hai (30-35 phút ở 220°C / 428°F) cho đến khi da nổi phồng lên.

Cắt thịt & thưởng thức! Ăn với bún hoặc bánh hỏi và nước mắm cùng với một số loại rau thơm, hay thái mỏng kẹp bánh mỳ với đồ chua thì ngon hết sẩy con bà bẩy. Chúc các bạn thành công nhé.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x