Clip gây sốt MXH vì đầu bếp Nhật Bản dùng tay không để rán bánh trong dầu sôi

Nam đầu bếp nhúng tay trực tiếp vào chảo dầu sôi để rán hết chiếc tempura này đến chiếc khác nhưng vẫn không hề bị bỏng.

Bếp trưởng kiêm chủ sở hữu của tiệm bánh tempura có tên Tenkin ở Hamamatsu, tỉnh Shizuoka đang được cho là một siêu nhân khi dùng tay không nhúng vào chảo dầu sôi để làm bánh, NextShark ngày 21/8 đưa tin.

Đoạn video do nickname Yuku1991 đăng trên Twitter hôm 15/8 cho thấy đầu bếp này lấy lòng đỏ trứng từ một cái bát và nhúng vào một bát bột tempura. Sau đó, nam đầu bếp cho phần bột trứng vào chảo dầu ăn đang sôi sùng sục, nhúng cả những ngón tay không có bất kỳ đồ dùng bảo hộ nào vào dầu.

Những hình ảnh trên khiến người dùng mạng bất ngờ. Theo SoraNews24, một số người cho rằng đầu bếp trên làm được điều đó vì bị mất cảm giác ở ngón tay.

Tuy nhiên, nickname Taiyakiudon cho rằng đầu bếp không bị bỏng nhờ hiệu ứng Leidenfrost. Được đặt theo tên của bác sĩ và nhà thần học thế kỷ 18 Johann Gottlob Leidenfrost, hiệu ứng này xảy ra khi chất lỏng tiếp xúc với bề mặt có nhiệt độ lớn hơn nhiều lần nhiệt độ sôi của nó. Khi đó, một phần chất lỏng sẽ hóa hơi, tạo thành lớp cách nhiệt ngăn cho nó khỏi bị sôi quá nhanh.

Như vậy, bột tempura bám trên bàn tay và ngón tay của đầu bếp được cho chính là lớp bảo vệ giúp anh này không bị bỏng khi nhúng vào dầu sôi.

Nam đầu bếp nhúng cả tay vào nồi dầu sôi và liên tiếp thực hiện động tác này mà tay không hề bị bỏng. Ảnh cắt từ video.

Đoạn video trên hiện hút gần 2 triệu lượt xem. Nhiều người dùng mạng bình luận rằng chắc chắn sẽ đến nhà hàng để thử món tempura của đầu bếp này.

Tùng Anh 

BÊN NÊN XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

[insert_posts cat = “361” display_style = “list-small”]

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x