Đầu bếp Bourdain tâm sự tôi thường ‘nỗ lực tự tử mỗi đêm’ sau khi ly hôn vợ đầu

13 năm trước, khi cuộc hôn nhân đầu tiên kết thúc, vị đầu bếp nổi tiếng hàng đêm tìm đến rượu và nhà thổ để xóa bớt u sầu.

Trong cuốn sách được tái bản năm 2011, Medium Raw, đầu bếp quá cố Anthony Bourdain tiết lộ những hành vi tự làm tổn thương mình trong quá khứ.

Sau khi cuộc hôn nhân đầu tiên với người vợ Nancy Putkoski tan vỡ năm 2005, Bourdain thường xuyên cảm thấy “vô dụng và muốn tự tử”. Trong giai đoạn đó, chủ xị của chương trình Parts Unknown đã đến Caribbean và uống rượu nhiều đến nỗi không thể nhìn rõ mọi thứ. Hàng đêm, ông phóng xe đến nhà thổ để trút nỗi u sầu.

Tâm trạng của Bourdain chỉ được cải thiện sau khi gặp một phụ nữ ở London. Tình yêu mới giúp “nỗ lực tự tử mỗi đêm” của Bourdain chấm dứt.

Vị đầu bếp từng ăn bún chả với Obama ở Việt Nam kết hôn với người vợ thứ hai, Ottavia Busia – mẹ của đứa con duy nhất của ông – năm 2007. Được 9 năm, hai người chia tay.

Ông gặp bạn gái hiện tại, nữ diễn viên Asia Argento, khi quay một tập phim trong chương trình Parts Unknown. Hai tuần trước khi kết thúc cuộc đời, đầu bếp 61 tuổi còn được trông thấy hạnh phúc bên Argento.

Đầu bếp 61 tuổi được cho là đang hạnh phúc với bạn gái diễn viên 42 tuổi, Asia Argento. Ảnh: Film Magic.

Bourdain được tìm thấy qua đời hôm 8/6 tại một khách sạn ở Kayserberg, Pháp. Bạn thân của ông, đầu bếp Eric Ripet, là người phát hiện ra xác của Bourdain trong tư thế treo cổ trong phòng tắm bằng đai áo choàng, khi không thấy ông đến dùng bữa theo hẹn.

Đầu bếp 61 tuổi đến thị trấn của Pháp để quay một tập mới cho show ẩm thực của mình với đoàn làm phim CNN. Thông thường, Bourdain đều ăn sáng và ăn tối tại quán rượu của khách sạn cùng với Ripert. Tuy nhiên, vị đầu bếp không xuất hiện tại bữa tối ngày 7/6. Sáng 8/6, Ripert lại tiếp tục không thấy Bourdain đâu.

Anthony Bourdain và bạn thân, Eric Ripert, người đã phát hiện ra cái chết của ông. Ảnh: Cayman Villas.

“Tất cả chúng tôi đều nghĩ có điều gì đó kỳ lạ đã xảy ra. Ripert đợi ông ấy để ăn sáng nhưng đợi mãi không thấy đâu”, New York Times trích lời nhân viên phục vụ khách sạn, Maxime Voison, cho hay.

Trong khi đó, đoàn làm phim cũng đang đợi vị đầu bếp để ghi hình tại một chợ trời gần đó. Ripert đành gọi lễ tân mở cửa phòng của Bourdain và phát hiện sự việc.

Buổi ghi hình cuối cùng của Anthony Bourdain vài ngày trước khi ông tự tử. Ảnh: AP.

Chia sẻ trên tờ The Times, bà Gladys (83 tuổi), mẹ của đầu bếp Bourdain, cho biết cảm thấy sốc khi nghe tin cái chết của con trai.

“Điều đó thật sự quá khó tin. Con trai tôi là một người phi thường. Tôi thực sự không thể kể hết về nó. Nó thông minh, sắc sảo và hài hước. Nó là người cuối cùng trên thế giới tôi tưởng tượng có thể làm việc đó”, bà Gladys nói.

Tuy nhiên, theo Ripert, vài ngày trước khi tự tử, Bourdain có tâm trạng rất xấu.

Tùng Anh – Ngoisao.net

BẠN NÊN XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN VỀ ĐẦU BẾP Anthony Bourdain

[insert_posts query_type=”tags” tags=”anthony-bourdain” num=”7″ display_style=”list-small”]
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x