Đầu bếp Nhật với thói quen nhúng tay vào chảo dầu sôi đảo thức ăn

Shuji Niitokme, đầu bếp hàng đầu ở Nhật Bản, có đôi tay chai sạn và đầy các vết bỏng, kết quả của những lần nhúng tay vào dầu sôi.

“Đừng có bắt chước làm như thế ở nhà đấy”, những người đứng quanh cảnh báo Sadie Whitelocks khi thấy đầu bếp bất ngờ nhúng tay vào chảo dầu sôi để kiểm tra thức ăn. Sự việc diễn ra rất nhanh, khiến cô gái trẻ người Anh không khỏi bất ngờ, theo Archyworldys.

Dù đang mải nấu ăn, người đầu bếp cũng rất vui vẻ chìa cho cô gái trẻ xem đôi bàn tay đã chai sạn, ố vàng và đầy vết bỏng. Sadie cảm nhận bàn tay của đầu bếp có vẻ khá đau, nhưng anh ta không mấy quan tâm đến việc đó. Anh lại nhanh chóng quay trở lại công việc chính của mình.

Đầu bếp có ngón tay như thể làm từ Amiăng, theo cách gọi của Sadie, không ai khác chính là Shuji Niitokme. Shuji năm nay 44 tuổi, và là một trong những đầu bếp số một tại Nhật Bản chuyên về món tempura (các loại rau củ, hải sản tẩm bột chiên). Anh điều hành một nhà hàng 10 chỗ ở Nagoya, cũng lấy luôn tên là Nagoya. Giá cho một bữa ăn ở đây là hơn 310 USD (gần 7 triệu đồng).

Trong giới đầu bếp Shuji được biết đến là người đàn ông có ngón tay thép, khi anh chuyên dùng tay, thay vì đũa trực tiếp đảo đồ ăn trên chảo dầu nóng. Anh cho biết, chỉ khi làm vậy, anh mới có thể cảm nhận được nhiệt độ hoàn hảo cho món ăn.

Còn với Sadie, chính niềm đam mê và cống hiến, sự chịu đựng vì nghệ thuật để tạo ra món ăn xuất sắc của Shuji đã hấp dẫn cô. Ảnh: ANA.

Lần đầu tiên Sadie gặp Shuji, đầu bếp lập dị người Nhật Bản là tại Yashin Ocean House, một nhà hàng ở Kensington, London. Anh được một hãng hàng không mời tới thể hiện tài năng trong lễ hội ẩm thực thế giới. Khi đến Anh tham gia sự kiện, vật bất ly thân của anh chính là chiếc chảo chiên tempura yêu thích.

Tại London, Shuji quyết định làm món tempura khác so với truyền thống. Các nguyên liệu anh chọn là những món không có sẵn ở quê nhà, như nấm mỡ và cần tây. Sau đó, anh ghé thăm chợ cá của thành phố để mua tôm, cua, sò điệp tươi sống.

Món tempura của Shuji được thực khách rất yêu thích. Họ so sánh món ăn này khi nhai trong miệng là “mềm mịn và tan chảy như tuyết”. Khi được thử, Sadie đã phải đồng ý với nhận định này. Cô cho biết, chúng có độ mềm rất nhẹ nhàng, và so với tuyết thì ngon hơn nhiều.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x