Đầu bếp nổi tiếng Nusret Gokce bị tẩy chay sau khi phục vụ Tổng thống Venezuela

Những người chỉ trích cho rằng đầu bếp đã phục vụ Tổng thống một bữa ăn thịnh soạn trong khi người dân không đủ ăn.

Ngày 17/9, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro dùng bữa tại nhà hàng Nusr-Et nổi tiếng tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ sau chuyến thăm Trung Quốc. Ông Maduro đã thưởng thức món bít tết đắt tiền trong thực đơn của đầu bếp Nusret Gokce – có biệt danh là Salt Bae với điệu rắc muối nghệ thuật, theo Business Insider.

Tuy nhiên, bữa ăn của Tổng thống Venezuela khiến dư luận phẫn nộ với Salt Bae. Nhiều người cho rằng ông Maduro đang sống sung sướng trong khi nhiều người dân chết đói vì kinh tế nghèo nàn. Hàng loạt đánh giá một sao cho hệ thống nhà hàng của Salt Bae xuất hiện trên TripAdvisor và Google, chủ yếu nhằm vào những chi nhánh ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Một người chỉ trích: “Đừng ủng hộ nhà hàng này. Trong khi Maduro no say với yến tiệc tại nhà hàng này, hàng triệu người ở Venezuela đang sống thiếu thức ăn, thuốc men”. Một người khác viết: “Điều đó thật đáng khinh. Chẳng biết đồ ăn có ngon hay không nhưng bạn nên cân nhắc tới câu chuyện về đạo đức của nhà hàng này”.

Trong những cuộc khảo sát gần đây, kết quả cho thấy Venezuela đang gặp khó khăn về vấn đề lương thực, nhiều cuộc biểu tình nổ ra khi nền kinh tế của quốc gia này tụt dốc.

Điệu rắc muối khiến Nusret Gokce nổi tiếng toàn cầu. Video: IG.

Nguồn: vnexpress.net

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x