Dạy bé làm bánh cùng mẹ, tại sao không

Rèn luyện cho bé giúp đỡ mẹ từ những công việc nhỏ nhất là điều nên làm. Các mẹ có thể cho bé làm bánh cùng, để bé biết lao động vất vả như thế nào và trân trọng những món bánh mẹ hay làm cho bé. Đặc biệt, việc dạy bé làm bánh cùng mẹ còn giúp trẻ cảm thấy ăn ngon miệng hơn đó!

Để trẻ lên thực đơn món bánh

Một trong những cách khuyến khích bé làm bánh cùng mẹ mà Beemart xin gợi ý là hãy để bé tự lên thực đơn. Bé sẽ cảm thấy mình là người quyết định món bánh hôm nay sẽ ăn. Các mẹ đừng quên hỏi trẻ: “Hôm nay con thích ăn loại bánh gì?” nhé!

Sơ chế, cân đong các nguyên liệu làm bánh

Để làm ra một loại bánh, mẹ sẽ cần phải sơ chế hay cân đong nhiều nguyên liệu, Vậy nên các mẹ đừng chỉ để bé đứng đó theo dõi toàn bộ quá trình làm bánh của mình. Thay vào đó, hãy dạy bé và năng đặt câu hỏi: “Con có thể giúp mẹ lấy bột mì được không?”, “Con giúp mẹ đong bột nhé!”. Bé sẽ hào hứng khi được làm những công việc nhỏ để đỡ đần mẹ đấy ^^.

Tự trang trí bánh

Nếu bé không tỏ ra hứng thú với việc làm bánh, rất có thể bé sẽ thích việc trang trí bánh đấy các mẹ à! Hãy cho phép bé trình bày và trang trí món bánh theo trí tưởng tượng và chắc chắn bé sẽ yêu thích hơn những công việc trong quá trình bé làm bánh đấy.

Dạy bé làm bánh cùng mẹ không những là một cơ hội tốt để bé có ý thức tự giác giúp đỡ mẹ trong những công việc thường ngày mà đây còn là dịp để mẹ và bé gần gũi và hiểu nhau hơn. Được bắt tay vào quá trình làm bánh thực tế, bé sẽ biết quý trọng công sức lao động của mình hơn, biết trân trọng những món bánh mẹ hay làm và đặc biệt là thích thú hơn trong công việc ăn uống thường ngày.

Những món bánh đơn giản, mẹ có thể cùng làm với bé:

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x