Hàng loạt siêu đầu bếp hội tụ trong tuần lễ ẩm thực Saigon Gourmet Week

Tuần lễ ẩm thực Saigon Gourmet Week lần thứ 3 được đồng tổ chức bởi Hiệp hội Escoffier Việt Nam, Hiệp hội đầu bếp Pháp với hơn 25.000 đầu bếp ở 26 quốc gia diễn ra tại Sofitel Saigon Plaza từ ngày 13 -18/11/2018.

Nhằm mang nền văn hóa và ẩm thực Pháp đến gần hơn với những thực khách sành ăn ở Việt Nam và TP. HCM, Sofitel Saigon Plaza phối hợp cùng Lexus đã đứng ra tổ chức “Saigon Gourmet Week” lần 3.

Sự kiện lần này có sự tham gia của các siêu đầu bếp món Pháp được gắn sao Michelin đến từ khắp nơi trên thế giới như: bếp trưởng 3 sao Michelin Bruno Menard (Singapore), bếp trưởng 2 sao Michelin Michel Portos (Marseille – Pháp), bếp trưởng 1 sao Michelin Jean-Francois Berard (La Cadiere d’Azur – Pháp), bếp trưởng 1 sao Michelin Jerôme Laurent (Thượng Hải – Trung Quốc) và bếp trưởng Regis Triguel (Moscow – Nga).

Ngoài ra, tuần lễ ẩm thực “Saigon Gourmet Week” lần thứ 3 còn có các hoạt động như lớp nấu ăn, trình diễn nấu ăn cho các bữa trưa và tối. Thực đơn sẽ được thay đổi mỗi ngày mang lại cho thực khách trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp thế giới.

Điểm nhấn của chương trình là đêm Gala với màn so tài giữa các siêu đầu bếp vào ngày 17/11/2018 tại khán phòng Diamond Hall. Các siêu đầu bếp sẽ chia theo đội khác nhau cùng với các đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam trực tiếp chuẩn bị món chính cho 120 khách tham dự.

Chương trình đêm Gala sẽ bao gồm 4 món được chuẩn bị bởi bếp trưởng của Sofitel Saigon Plaza – Stephane Postoyan và đồng đội của ông, cùng với 1 món chính đến từ các đội thi đấu của các siêu đầu bếp được thực hiện từ nguyên liệu chính trong hộp đen dành cho đêm tranh tài.

Đêm Gala hứa hẹn sẽ mang lại cho thực khách những trải nghiệm vượt ngoài mong đợi khi vừa được thưởng thức các món ăn ngon dùng kèm loại rượu hảo hạng, vừa được theo dõi trực tiếp kỹ thuật nấu ăn điêu luyện của các siêu đầu bếp. Thành phần giám khảo cho cuộc tranh tài năm nay gồm ông Jack Lee – Đầu bếp nổi tiếng thế giới gốc Việt và các khách mời nổi tiếng khác.

Chương trình cuối cùng khép lại sự kiện là tiệc ‘Buffet trưa cùng đầu bếp siêu sao’ vào ngày 18/11/2018 tại nhà hàng Mezz. Thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn được chuẩn bị bởi các siêu đầu bếp và bếp trưởng Stephane Postoyan.

Tuần lễ ẩm thực “Saigon Gourmet Week” lần thứ 3 được đồng tổ chức bởi Hiệp hội Escoffier Việt Nam, Hiệp hội đầu bếp Pháp với hơn 25.000 đầu bếp ở 26 quốc gia. Ngoài ra, sự kiện còn có sự tài trợ của các thương hiệu lớn: Lexus, Air France, Annam Professional, Badoit, Clement Design, EuroChef, Evian, Giesser, Nespresso, Marou, Tan Khoa, Aden, Le Corto, Red Apron, The Warehouse, Répertoire Culinaire VN, The FarmHouse, IndoGuna, Celliers d’Asie, Candia Professional và Andros.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x