Mức lương nghề đầu bếp năm 2019 là bao nhiêu

Theo số liệu thống kê gần đây, nghề Bếp nằm trong top 14 công việc có mức thu nhập cao và ổn định nhất tại Mỹ hiện nay. Không chỉ riêng nơi đây mà tại nhiều quốc gia khác trên thế giới, mức lương nghề Bếp đều được cải thiện và nâng cao đáng kể. Với mức lương cao so với mặt bằng chung trên thị trường lao động Việt Nam trong vài năm trở lại đây, nghề bếp đã thực sự thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Tổng cục Du lịch Việt Nam thống kê tính đến tháng 10/2018, Việt Nam đã đón 12.821.647 lượt khách quốc tế, tăng 22,4% so với cùng kỳ 2017. Du lịch tăng trưởng mạnh mẽ kéo theo ngành Ẩm thực phát triển nhanh chóng. Nghề bếp được dự báo sẽ có khả năng rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân sự trong những năm sắp tới. Do đó, nhiều cơ sở nhà hàng, khách sạn sẵn sàng chi trả mức lương lý tưởng để chiêu mộ các đầu bếp giỏi về làm việc. Đồng thời, lương của nghề nấu ăn, chế độ đãi ngộ cũng rất cạnh tranh và ngày càng hấp dẫn. Điều đáng nói hơn, những đầu bếp đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ không chỉ có nhiều cơ hội việc làm trong nước mà còn có khả năng phát triển ở nước ngoài với thu nhập rất cao.

Tham khảo mức lương nghề đầu bếp ở Việt Nam hiện nay

Theo cập nhất mới nhất, bảng lương nghề Bếp ở Việt Nam theo lộ trình nghề nghiệp (chưa bao gồm tiền thưởng và phụ cấp) cụ thể:

+ Phụ bếp: mức lương khởi điểm ở khoảng 4 – 7 triệu đồng/tháng

+ Bếp chính: mức lương dao động ở khoảng 12 – 14 triệu đồng/tháng

+ Tổ trưởng: 15 – 17 triệu/tháng

+ Bếp phó, Bếp trưởng: 20 – 30 triệu/tháng

+ Bếp trưởng điều hành: trên 30 triệu/tháng

Bên cạnh đó, tháng 8/2018, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đưa ra phương án điều chỉnh mức lương tối thiểu năm 2019 tăng 5,3% so với năm trước. Điều này có nghĩa, mỗi lao động Việt Nam sẽ được tăng thêm 160.000 – 200.000 đồng/tháng tính theo từng vùng kinh tế quy định. Nhiều chuyên gia dự báo, mức lương đầu bếp trong năm 2019 và nhiều năm tới sẽ còn tăng “chóng mặt”. Đặc biệt, lương của đầu bếp mới ra trường có thể được cải thiện và nâng cao tỉ lệ thuận với bề dày kinh nghiệm, đơn vị làm việc, vị trí làm việc…

Cơ hội nâng cao thu nhập tại nước ngoài

Không dừng lại ở đó, đầu bếp còn có thể chinh phục mức lương cao hơn nhiều lần nếu được làm việc tại môi trường nước ngoài. Rất nhiều bạn trẻ Việt du học đã tự trang trải cuộc sống của mình nhờ vào mức lương nghề phụ bếp. Những người Việt kinh doanh tại nước ngoài cũng có cuộc sống ổn định nhờ vào mở các nhà hàng hoặc chuỗi nhà hàng món Việt. Bạn có thể tham khảo một số con số đáng chú ý dưới đây.

+ Tại Úc, thu nhập của đầu bếp theo giờ được quy định thấp nhất phải được 35 đô Úc/giờ (khoảng gần 650.000 VNĐ/giờ). Nếu có cơ hội được làm việc chính thức tại đây, mức lương đầu bếp có thể lên tới 35.000 – 60.000 đô Úc/năm.

+ Mức lương đầu bếp ở Canada cũng khiến nhiều người ngỡ ngàng: Đầu bếp khoảng 49.859 đô Canada/năm, bếp trưởng đạt ít nhất 53.856 đô Canada/năm.

+ Các đầu bếp Việt có thể sớm ổn định cuộc sống với mức lương đầu bếp ở Nhật với ít nhất 165.000 yên/tháng (tương đương khoảng 35 triệu/tháng) và được tăng lương 3 tháng/lần.

+ Các đầu bếp làm việc tại Mỹ có thể thu được 3.000 – 9.000 USD/tháng.

Điều kiện để trở thành đầu bếp giỏi có thu nhập cao

Mức lương đầu bếp 2019 theo dự đoán là con số hấp dẫn, thu hút nhiều bạn trẻ tìm hiểu nghề Bếp chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để gặt hái thành công, chinh phục mức lương lý tưởng, bạn cần có sự đầu tư học tập nghiêm túc và trải qua quá trình làm việc chăm chỉ trong thời gian dài. Chính vì vậy, nhiều bạn trẻ đã chủ động đăng ký tham gia học nấu ăn chuyên nghiệp để hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, chinh phục mức lương đầu bếp mới vào nghề cao.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x