NGHỀ ĐẦU BẾP TRONG NHÀ HÀNG

nghe-dau-bep-trong-nha-hang

Nhiều người quan niệm rằng nghề đầu bếp trong các nhà hàng đơn thuần chỉ là nấu ăn, nhưng với những ai bước chân vào nghề, nghiêm túc theo nó đến cùng thì nghề đầu bếp thật sự là một chặng đường dài đầy thử thách. Tuy nhiên một khi đã đam mê cháy bỏng với nghề, không ngừng trau dồi kĩ năng thì nghề đầu bếp luôn mỉm cười và được đền đáp xứng đáng cho những ai đã trót yêu nó.

Anh Văn Tiến Mạnh, đầu bếp nhà hàng Sao Mai cho biết: “Hôm nay, trong thực đơn nhà hàng, chúng tôi làm món bánh kẹp Thái Lan. Quá trình làm ra cái bánh này thực tế có rất nhiều khâu. Khâu đánh bột thì từ lúc đầu chúng tôi sử dụng bằng bột mỳ, trứng, sữa, va ni để tạo ra vị thơm ngon. Trong quá trình đó chúng tôi đánh bằng cối, đánh bột dẻo lên rồi vê thành từng miếng rồi ủ trên khay, ủ bột trong tủ lạnh 12 tiếng thì mới bỏ ra để bánh có độ giòn và ngon.”

Anh Văn Tiến Mạnh, đầu bếp, nhà hàng Sao Mai cho biết: “Để cấu thành một món ngon thì ngoài sự khéo tay, các đầu bếp còn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh trường hợp khách ăn rồi phàn nàn. Chúng tôi có trách nhiệm trong từng món ăn đảm bảo sức khỏe cho thực khách. Nghề này vất vả ở chỗ là ngoài nấu ăn ra thì còn phải lau chùi dọn dẹp, nhiều khi mệt lắm. Nhưng mình chấp nhận nó, yêu nó thì cũng không có vấn đề gì cả.”

Nghề đầu bếp đòi hỏi sự linh hoạt, tỉ mỉ và sáng tạo.

Anh Nguyễn Tiến An, đầu bếp, nhà hàng Bánh ngon Bakery cho biết: “Nghề đầu bếp đòi hỏi hoạt động tay chân rất nhiều và phải linh hoạt, nhanh nhạy xử lý tình huống bất ngờ. Do đó, nếu không thể chắc chắn rằng mình có thể đảm bảo được sức khỏe, đầu bếp sẽ khó lòng hoàn thành được công việc được giao phó. Tôi vào nghề cũng đã được 3 năm. Nếu khách hàng thưởng thức các món ăn mà chúng tôi chế biến ra mà khen ngon thì chúng tôi đã thành công. Còn ngược lại, khách hàng có chê thì đó cũng là động lực để chúng tôi cố gắng hơn với nghề của mình.

Anh Bùi Hồng Phúc, Quản lý nhà hàng Bánh ngon cho biết: “Nghề đầu bếp đòi hỏi phải dành nhiều thời gian cho nó, từ học việc đến lau dọn bếp, cắt thái từng thứ thực phẩm một cho đến học dần từng món ăn, từng công thức chế biến, chắt chiu cho mình để tạo lối riêng trong nghề bếp. Làm sao để đáp ứng nhu cầu khẩu vị của mỗi người, có người thích ăn mặn, có người thích ăn nhạt, có người thích ăn ngọt, có người thích món Á, có người thích món Âu, người đầu bếp giỏi là phải dung hòa được tất cả các cái thứ đó để phục vụ các tầng lớp thực khách khác nhau.

Theo ANTV

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x