Ngồi Sao sân cỏ đua nhau thửa đầu bếp riêng

“Làm trai cho đáng nên trai, ở đâu cũng phải biết xài bếp riêng” là mốt của các ngôi sao sân cỏ đương đại. Họ thửa đầu bếp riêng để chắc bụng nhu cầu ăn ngon và ăn đúng.

Sao đi đâu, bếp theo đấy

Bây giờ giới cầu thủ không chỉ có HLV thể lực riêng với thợ cắt tóc riêng. Đủ tầm đủ chất thì phải có thêm cả đầu bếp riêng nữa. Harry Kane có đầu bếp riêng. Paul Pogba có đầu bếp riêng. Zlatan Ibrahimovic có đầu bếp riêng… Không ai chịu kém miếng ai.

Nhóm sao Man City gồm Kevin de Bruyne, Kyle Walker và Ilkay Guendogan có khác đôi chút, nhưng cũng là dùng đầu bếp riêng. Đầu bếp Jonny Marsh mà họ cùng thuê sẽ nấu cho mỗi người vài bữa một tuần.
Tiền vệ Jonjo Shelvey của Newcastle thì từng gây sốc bằng mẩu đăng quảng cáo chưa có tiền lệ ở hậu trường Premier League nói riêng, cũng như trong thế giới bóng đá nói chung. Shelvey đăng tuyển đầu bếp riêng trên mặt báo. Anh rao lương từ 60.000 đến 65.000 bảng mỗi năm. Ngoài ra anh còn hứa thưởng thêm ngoài lương.

De Bruyne, Guendogan và Walker đều tin dùng đầu bếp ruột Jonny Marsh

Thậm chí bây giờ mỗi khi chuyển khẩu sang đội bóng mới, một số cầu thủ còn lôi đầu bếp riêng đi cùng. Ibrahimovic hồi còn thi đấu ở châu Âu thì anh đi đâu, đầu bếp theo đấy. Đơn cử như chuyển từ PSG sang M.U, Ibra kéo đầu bếp nổi tiếng Joel Robuchon từ Paris sang Manchester.

Về khoản dịch chuyển đầu bếp ấy thì Ibra cực hợp cạ đồng đội cũ Paul Pogba. Sau khi trở lại M.U từ Juventus, Pogba cũng ra sức thuyết phục đầu bếp riêng từ Turin về Manchester theo mình. Tuy nhiên, đầu bếp quen phục vụ Pogba ở Turin lại không thích chuyển tới Manchester. Thuyết phục mãi không được, cuối cùng Pogba đành phải chuyển sang phương án nhờ đầu bếp ruột sang Manchester “công tác” ít hôm. Thời gian “công tác” này, vua đầu bếp ấy sẽ truyền nghề khẩn cấp cho Pogba cách chế biến một số món cơ bản mà anh thích.

Nhu cầu thiết thực

Tại sao việc thửa đầu bếp riêng lại thành xu thế ưa thích của các ngôi sao sân cỏ hiện nay? Chuyện này không liên quan đến nhu cầu đánh bóng tên tuổi hay tăng độ chịu chơi của họ. Những ông sao lắm tiền nhiều của này vốn đã thừa độ nổi tiếng. Với lại nếu có lấy le với thiên hạ thì họ cũng thể hiện qua siêu xe, đồ hiệu,…

Kane khoe đá lên chân từ khi có đầu bếp riêng

Có đầu bếp riêng phục vụ, trước hết các ngôi sao sân cỏ được thỏa mãn nhu cầu ăn ngon. Chẳng ai hiểu rõ khẩu vị của họ bằng chính những đầu bếp mà họ thửa riêng. Chuyện này càng đặc biệt ý nghĩa trong trường hợp cầu thủ chuyển CLB. Sang đội bóng mới, hòa nhập với môi trường sống mới sẽ có nhiều yếu tố lạ nước, lạ cái. Chuyện lệch khẩu vị là dễ gặp nhất. Nên khi mới từ Tottenham sang Real, Gareth Bale cẩn thận mang theo đầu bếp riêng từ London sang trước khi anh tập làm quen với các món ở Madrid. Còn Pogba thì với những món đơn giản như trứng ốp cũng phải mời đầu bếp quen của mình từ Turin sang Manchester hướng dẫn anh cách làm.

Và một nguyên nhân rất quan trọng, đầu bếp riêng giúp các cầu thủ duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý. Tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng, các đầu bếp riêng này sẽ lên thực đơn sao cho thích hợp nhất với nhu cầu tập luyện và thi đấu của thân chủ. Đầu bếp Jonny Marsh khi phục vụ De Bruyne, Walker và Guendogan lên thực đơn riêng cho từng người rất chi tiết. Không bao giờ có chuyện ốp thực đơn của người này cho người kia.

Tiền đạo Harry Kane thì khoe từ khi có đầu bếp riêng, anh không những ăn ngon miệng hơn mà còn cảm thấy người thanh thoát hơn. Kane thấy cơ thể mình hồi phục nhanh hơn sau mỗi buổi tập, mỗi trận đấu. Kane lúc nào cũng có thể yên tâm rằng về nhà cứ đến bữa là anh luôn có cơm ngon, canh ngọt chờ sẵn.

[box style=”2″]

Giá thuê đầu bếp riêng bao nhiêu?

Người sáng lập Yuda Galis của công ty chuyên cung cấp dịch vụ đầu bếp riêng có trụ sở tại London, Galor cho biết nếu chỉ đơn thuần đến bữa phục vụ rồi về thì giá dao động từ 300 đến 500 bảng mỗi ngày. Còn nếu thuê đầu bếp full-time thì như mức tiền vệ Shelvey quảng cáo 65.000 bảng/năm là hợp lý

[/box]
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x