Nhân lực đầu bếp thiếu trầm trọng 95% vừa ra trường có việc làm ngay

Ông Phan Nguyễn Quốc Thắng, Trưởng bộ môn Nhà hàng, khách sạn thuộc Khoa Du lịch (Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức), khẳng định với chúng tôi như thế tại cuộc thi “Đầu bếp trẻ tài năng” năm 2018, dành cho sinh viên đam mê trong lĩnh vực này vào ngày 26 – 27.12.

Ông Phạm Sơn Vương, Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, nói: “Ẩm thực nói chung là một phần không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta, vì vậy nghề bếp là một nghề luôn đảm bảo việc làm và cần một đội ngũ kế thừa liên tục. Hiện tại đây là nghề rất thiếu nguồn nhân lực, nhu cầu thị trường luôn trong tình trạng cung không đủ cầu”.
 
Theo ông Vương, tuy xuất phát điểm về mặt bằng lương của nghề đầu bếp không cao, mỗi phụ bếp mới vào nghề mức lương dao động từ 5-7 triệu đồng/tháng (tùy môi trường làm việc) nhưng nghề này lại có tính lâu dài, càng làm lâu năm thì thu nhập càng cao và ổn định; có một sự nghiệp vững vàng, thậm chí có thể công danh rất tốt.

Cụ thể, ông Thắng cho biết 95% học viên, sinh viên học ngành Nhà hàng, khách sạn và nghề bếp vừa ra trường là có việc làm ngay. 5% còn lại không phải các bạn không có việc làm mà nhiều khi họ có cơ hội khác và hướng sang ngã rẽ khác do những điều kiện khách quan tốt hơn.

Sở dĩ học viên, sinh viên ra trường có việc làm ngay là vì “Chúng tôi có sự kết nối với chuỗi khu du lịch, khách sạn, nhà hàng, chính vì vậy trước khi học viên, sinh viên tốt nghiệp là họ đến để tuyển dụng trực tiếp ngay tại trường và nhận các bạn vào làm việc ngay khi tốt nghiệp”, ông Thắng nói.

Ông Thắng chia sẻ: “Trước đây, ngành đầu bếp đa phần là nữ theo học nhưng một hai năm trở lại đây ngành này đã thu hút các bạn nam theo học. Cụ thể, ngành đầu bếp của trường tỷ lệ nam theo học chiếm 30% so với nữ”.

Theo bà Nguyễn Thị Lý, Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức, cuộc thi “Đầu bếp trẻ tài năng” năm 2018, thu hút rất đông học viên, sinh viên của 5 trường tại TP.HCM tham gia. Đây là dịp để học sinh, sinh viên khối ngành nhà hàng có cơ hội tiếp cận những sản phẩm chất lượng cao, được hướng dẫn cách chế biến sản phẩm, hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội.

BẠN NÊN XEM THÊM CÁC BÀI LIÊN QUAN

[insert_posts cats=”361″ display_style=”list-small”]
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x