“Siêu đầu bếp” Võ Quốc cùng những chia sẻ đắt giá sau 16 năm theo nghề bếp

Câu chuyện của “siêu đầu bếp” Võ Quốc chính là minh chứng cho câu nói hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn. Không dễ dàng để biết mình muốn gì, sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi chinh phục con đường ấy nhưng kết quả nhận được, còn hơn cả thành công.

Niềm đam mê ẩm thực đến với “siêu đầu bếp” Võ Quốc từ một lần mẹ ốm, bố nấu cháo chăm mẹ nhưng không may bị khét. Vì muốn cho những cậu con trai của mình sau này có thể chăm sóc được vợ khi ốm đau, mẹ đã quyết định dạy cho các con mình nấu ăn. Đam mê ẩm thực chạm vào anh từ đó và theo anh cho đến ngày tiến tới đỉnh cao sự nghiệp.

Xem thêm: Đầu bếp gốc Việt Charles Phan không ngần ngại tiết lộ bí kíp với đồng hương: “Tôi chỉ nấu món Mỹ theo kiểu Việt Nam”.

Võ Quốc không được gia đình ủng hộ khi theo nghiệp đầu bếp. Bố mẹ muốn anh theo đường học vấn, nhưng 3 lần thi vào trường kinh tế là 3 lần anh thất bại. Trong nhà chỉ duy nhất chị hai ủng hộ và giấu mọi người để anh đi học nghề bếp. Năm 2001, Võ Quốc được trường cử đi tham dự cuộc thi nghề châu Á tại Bắc Kinh (Trung Quốc) và giành giải vàng.

Sự cấm cản của gia đình vẫn chưa dừng lại, anh nghỉ công việc ở ngân hàng và để tìm câu trả lời rằng mình muốn gì. Lúc đó, anh chỉ nghĩ tới bếp. May mắn nhận được sự giúp đỡ, một năm sau, Võ Quốc thành lập công ty Món ngon Việt Nam và theo đuổi đam mê ẩm thực trên một con đường khác.

Câu chuyện của “siêu đầu bếp” Võ Quốc chính là minh chứng cho câu nói hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn. Không dễ dàng để biết mình muốn gì, sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi chinh phục con đường ấy nhưng kết quả nhận được, hơn cả thành công – đó là những trải nghiệm, bài học và cả xúc cảm quý giá mà nếu chỉ bằng lòng với hiện tại, không biết nỗ lực, bạn sẽ không bao giờ có được.

Hãy cùng đến với những chia sẻ từ tâm của Võ Quốc – “đầu bếp” đã truyền đi rất nhiều cảm hứng về đam mê, dám đương đầu và chinh phục.

“Thành công không đến từ may mắn mà đến từ nỗ lực”.

“Hãy quân tử với lựa chọn của mình”.

Xem thêm: “Siêu đầu bếp” Võ Quốc: Hãy quân tử với đam mê, cuộc đời sẽ quân tử với bạn

“Cái hay của ẩm thực là ẩm thực lúc nào cũng mới. (hàng ngày đều có món mới, hành quy, khẩu vị, cách thưởng thức đều thay đổi theo thời gian, thay đổi theo ngoại cảnh)”

“Chỉ có bản thân mình mới hiểu mình muốn gì”.

“Một khi bắt tay làm điều gì là sẽ làm tới nơi tới chốn”.

“Biết ở đâu có món ngon thì phải giới thiệu cho mọi người cùng đến thưởng thức”.

“Ẩm thực giúp con người ta đồng cảm với nhau”

“Người không dám dấn thân thì sẽ không để lại dấu chân trên hành trình”.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x