Sous Chef là gì ? Và các kỹ thuật nấu mọi Sous Chef

Sous Chef là thuật ngữ chỉ một vị trí chức danh quan trọng trong bộ phận bếp. Vậy Sous Chef là gì? Sous Chef cần biết những kỹ thuật nấu ăn cơ bản nào? Bài viết này, hocvienamthuc.com sẽ cùng bạn giải đáp!

Sous Chef là gì?

Sous chef là vị trí Bếp phó trong bộ phận bếp, giữ vai trò quan trọng, sau Bếp trưởng, trong việc quản lý công việc và nhân sự tại bếp theo từng mảng công việc cụ thể; trực tiếp đứng bếp thực hiện những món ăn theo yêu cầu, chỉ định của Bếp trưởng; thay quyền Bếp trưởng điều hành và giải quyết mọi công việc, vấn đề phát sinh khi Bếp trưởng vắng mặt.

Tùy vào quy mô hoạt động của nhà hàng – khách sạn mà bộ phận bếp có thể có nhiều hơn một Bếp phó “giúp việc” cho Bếp trưởng, đảm bảo hỗ trợ, giám sát và quản lý sát sao tính hiệu quả, nhất quán của mọi khu vực trong bếp.

Những kỹ thuật nấu ăn chuẩn vị món ăn ngon

Chưa cần kể đến những công thức hay bí quyết nấu ăn kinh điển, đẳng cấp hay xuất chúng; là Bếp phó, bạn cần phải biết và nắm rõ những kỹ thuật nấu ăn cơ bản nhất, giúp ích trong việc chế biến hàng ngày cũng như đào tạo, hướng dẫn lại nhân viên cấp dưới, đảm bảo món ăn luôn giữ được chất lượng, mùi vị và màu sắc đặc trưng nhất. Hi vọng với 15 kỹ thuật nấu ăn chuẩn vị món ăn ngon mà hocvienamthuc.com tổng hợp được dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo và áp dụng vào thực tế khi cần:

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x