Tại sao các nhà hàng, khách sạn thường đổ đá viên vào bồ vệ sinh ?

Để vận hành nhà hàng, khách sạn, quán bar, có ti tỉ công việc không tên mà đội ngũ quản lý cần nắm bắt, tận dụng. Nhiều mẹo vặt cũng được giới làm dịch vụ truyền tai nhau để áp dụng, đơn cử như việc đổ đá lạnh vào bồn vệ sinh trong nhà vệ sinh. Chắc hẳn nhiều khách hàng đã chứng kiến qua nhưng chưa thực sự hiểu ý nghĩa của hành động này để làm gì?

Từng có nhiều ý kiến phỏng đoá nhưng mẹo này thực chất có cơ sở khoa học hẳn hoi. Theo đó, bồn vệ sinh trong các nhà hàng, quán bar, khách sạn (sảnh công cộng) thường được rải thêm đá lạnh để khử mùi và thông tắc.

Có 4 lý do để giải thích cho công dụng của đá viên:

Thứ nhất, đá lạnh ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, giúp khử mùi.

Thứ hai, ở nhiệt độ thấp, các phản ứng hoá học giữa các chất bám trên thành bồn vệ sinh sẽ xảy ra chậm hơn hoặc không xảy ra, từ đó bảo vệ lớp men của bồn không bị ố, bám cặn.

Thứ ba, đá lạnh khi tan sẽ làm loãng dung dịch amoniac trong nước tiểu, giảm mùi hôi khi khách quên giật nước (thay vì bốc hơi, chúng sẽ chảy theo dòng nước đá tan dần).

Cuối cùng, khi giật nước, đá viên bị cuốn trôi tạo ra áp lực mạnh đẩy xuống bên dưới, nếu gặp phần tắc nghẽn sẽ giúp thông luôn phần tắc ấy.

Vậy nên, đá lạnh có thể coi là phương pháp khử mùi và ngăn tắc nghẽn vừa rẻ vừa hiệu quả cho các nhà hàng, khách sạn, quán bar có đông khách sử dụng, trong khi việc dọn dẹp nhà vệ sinh không thể đáp ứng kịp thời.

Nguồn : Trí thức trẻ

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x