Thủ tướng Australia xuống phố cùng đầu bếp nổi tiếng người Úc gốc Việt Luke Nguyen khen ngợi ẩm thực Việt

Được nghe tường tận về cách làm món bánh mì, chụp ảnh thân thiện với người dân, Thủ tướng Australia đã dành nhiều lời khen ngợi với ẩm thực Việt Nam.

Sáng 10.11, trước khi bắt đầu một ngày làm việc bận rộn với các cuộc họp của Tuần lễ Các nhà Lãnh đạo Kinh tế APEC, Thủ tướng Australia, ngài Malcolm Turnbull, đã cùng đầu bếp nổi tiếng người Úc gốc Việt Luke Nguyen ăn sáng với món bánh mì tại một cửa hàng vỉa hè tại Đà Nẵng.

Thủ tướng Turnbull được ông Luke Nguyễn chia sẻ cách chế biến món bánh mì.
Thủ tướng Turnbull nói: “Người Australia thưởng thức món ăn Việt Nam hàng ngày, và đây chính là một trong những đóng góp tích cực của gần 300.000 người Việt định cư ở Australia. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên tôi dùng bánh mì! Tôi thực sự yêu thích vị tươi mới trong các món ăn Việt Nam.”

Thủ tướng Australia lần đầu thưởng thức món bánh mì ở Đà Nẵng. Thủ tướng Turnbull cũng cho biết, việc các mặt hàng nông nghiệp xuất khẩu của Australia được sử dụng kết hợp vào các món ăn tiêu biểu của Việt Nam thật là tuyệt vời.

Sự thân thiện của ông khiến người dân rất thích thú.
Ở Châu Á, nước Australia được xem là một trong những quốc gia cung cấp thực phẩm tin cậy và chất lượng cao. Thủ tướng Australia nói: “Việt Nam là thị trường xuất khẩu các mặt hàng bột mì và thịt bò lớn thứ hai của Australia – với bột mì là thành phần chính chế biến mì sợi và phần lớn bánh mì mà người Việt Nam thưởng thức hàng ngày.”

Hình ảnh giản dị của Thủ tướng Australia ngồi dùng bánh mì bên vỉa hè ở Đà Nẵng.
Việt Nam cũng nhập khẩu mạch nha và lúa mạch của Australia cho ngành công nghiệp sản xuất bia lớn mạnh trong nước. Trong năm 2016, Việt Nam nhập khẩu 446,2 triệu đô la Australia bột mì, 94,9 triệu đô la lúa mạch, và 37,5 triệu đô la thịt bò và bê từ Australia.

Ông còn thân thiện chụp ảnh với người dân.
Đầu bếp người Australia gốc Việt Luke Nguyễn cho biết, người Việt Nam đang ngày càng có nhiều cơ hội thưởng thức thực phẩm và thức uống cao cấp của Australia. Ông cho biết: “Với tư cách là Đại sứ Chương trình Taste of Australia tại Việt Nam, tôi thật sự thích thú được làm việc cùng Chính phủ Australia để mang nhiều món ăn và thức uống chất lượng cao của Australia đến Việt Nam như là các loại thịt bò cao cấp, rượu vang, lúa mì, và sữa bò.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x