Tò mò với món ngon Mắt Cá

Bạn đã bao giờ nếm thử mắt cá? Vượt qua sự kháng cự của bạn và khám phá một cách thức mà bạn không còn muốn bỏ qua. Hãy Khám phá cách nấu chúng ngay!

Nếu bạn tưởng tượng về một món cá ngon, bạn có thể nghĩ về hình ảnh của một miếng phi lê cá ngon miệng, một con tôm hùm hoặc có thể là một ít thịt cua có hương vị tinh tế.

Trong tất cả các món cá và hải sản bạn đã nếm qua, suy nghĩ của bạn khó có thể chuyển sang mắt của những sinh vật này.
Chính xác, mắt cá mà hầu hết các nước châu Âu và châu Mỹ gọi là phần bỏ đi được coi là một món ngon thực sự của nhiều món ăn châu Á . Trước khi bạn đóng trang bạn đang đọc, hãy xem xét rằng nó có thể đáng để tìm hiểu thêm: bạn có thể khám phá một cách thức mà bạn sẽ không bao giờ muốn rời đi mà không có nó.

CÁCH NẤU MẮT CÁ

Trước hết, phải nói rằng bất kỳ loài cá xương nào, chẳng hạn như cá bống, cá vược và cá hồi , đều có mắt sẵn sàng để thưởng thức, nhưng nói chung, bất kỳ con mắt nào có kích thước khá lớn đều mang lại sự thỏa mãn tuyệt vời cho người sành ăn.

Vì vậy, hãy sẵn sàng để nếm thử những gì bạn thường vứt đi sau khi nấu cá trong bếp nhé. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy sự khởi đầu này hơi quá khó khăn, bạn có thể tiến hành theo các bước.

Ví dụ, bạn đã bao giờ thử Ukha chưa? Đây là một món súp của Nga và phổ biến nhất được làm bằng cá, thường là cá tuyết .
Để làm nó, bạn cần một kg cá tuyết với đầu của nó, 2 nhánh tỏi tây, 2 củ hành tây, 7-8 củ khoai tây cắt thành lát, 2 củ cà rốt, hạt tiêu, nghệ tây, thì là và muối. Công thức cơ bản yêu cầu tất cả các thành phần, ngoài cá, được đặt trong nồi, đổ đầy nước và đun sôi trong khoảng nửa giờ.

Tại thời điểm này, cá tuyết, đã được cắt thành các miếng nhỏ hơn và rút xương và để nguyên đầu, được thêm vào xoong và để sôi thêm hai mươi phút nữa.

Đó là cách để chế biến ukha với nước dùng và các loại rau và cá, đặt phía trên là đầu cá cho tất cả mọi người quan sát và chiêm ngưỡng. Hơn nữa, trong một số quán ăn ở Nga, món súp được làm nên từ toàn bộ con cá, vì vậy trong trường hợp này, không thể tránh được việc nếm thử con mắt tuyệt vời này!

MẮT CÁ TRONG ẨM THỰC ĐÔNG NAM Á

Khi chúng ta đi xa hơn về phía đông, điều đáng nhớ là cá thường được phục vụ toàn bộ ở các nước Đông Nam Á, bởi vì đầu và đuôi được cho là may mắn, và đôi mắt đặc biệt được dành cho vị khách quan trọng nhất . Do ý nghĩa này mà trong thực tế là phần mắt cá này là một “món ngon” như vậy: Chỉ có hai mắt và chúng thường khá nhỏ, vì vậy chỉ một trong những thực khách có thể thưởng thức chúng.

Theo thuật ngữ khoa học, đôi mắt chủ yếu được tạo thành từ cái gọi là khối lỏng dịch thủy tinh , một chất giống như thạch trong đó 99% bao gồm nước và phần còn lại là hỗn hợp axit hyaluronic và các chất khác . Nói rộng ra, khi bạn ăn mắt cá, bạn đang thưởng thức khối lỏng dịch thủy tinh mà bản thân nó có rất ít hương vị. Đây là lý do tại sao cách tiếp cận tốt nhất là thưởng thức mắt cá nướng trong lò và gia vị cần phải hết sức đậm đà, hoặc đơn giản ăn trực tiếp từ một món súp ngon.
Một xu hướng đang gây chú ý trong thời gian gần đây là ép mắt cá và sử dụng chất lỏng tạo thành để làm đặc nước sốt và món xào , nhưng với mục đích này, có những chất làm đặc có sẵn hiệu quả hơn nhiều.

Thay vào đó, có thể sử dụng nhiều đầu cá khác nhau để làm một “kho” cá được làm giàu với các thành phần khác như cà chua và tỏi, khi được đưa qua bộ lọc, có thể đóng vai trò là thành phần cơ bản cho các món ăn khác. Tuy nhiên, trong trường hợp sau khi phát hiện ra món ngon mới lạ và khá kỳ quặc này, chúng ta có thể thưởng thức không chỉ nếm thử mắt cá mà còn cả “má”, một món ăn bất ngờ khác đáng để thử và coi trọng.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x