Từ người nấu rượu đến đầu bếp nổi tiếng

Từ một người nấu rượu những năm 80 của thế kỷ trước, ông Phùng Phu Hiền (sinh năm 1967, ngụ tại xã Xuân Đông) đã nảy sinh ý tưởng kinh doanh ẩm thực và trở thành đầu bếp nổi tiếng.

Ông Hiền sinh ra và lớn lên ở TP.Biên Hòa. Một lần về xã Sông Ray (huyện Cẩm Mỹ) thăm bạn, thấy đất rộng, ông Hiền ngỏ lời mượn đất làm trại nuôi heo và nấu rượu. Dành dụm một thời gian ông mua được đất, làm nhà.

Năm 2003, ông Hiền mở dịch vụ nấu tiệc sau một thời gian đi học nghề nấu ăn ở TP.Hồ Chí Minh. Nấu bất cứ đám tiệc nào ông cũng nhờ thực khách đánh giá hương vị, chất lượng món ăn. Từ sự góp ý của khách hàng, ông dần hoàn thiện công thức chế biến cho từng món, người gọi đặt tiệc cũng tăng dần.

Năm 2016, ông Hiền tham gia Hội thi ẩm thực tại Ngày hội văn hóa – thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Ðồng Nai và đoạt giải nhất với món khâu nhục của người Hoa. Một năm sau, ông tham gia cuộc thi Chiếc thìa vàng và đoạt giải khuyến khích.

Hiện tại, ngoài nấu đám tiệc, ông Hiền mở được 2 nhà hàng tiệc cưới, tạo việc làm cho khoảng 40 lao động, chủ yếu là bà con đồng bào dân tộc thiểu số và học sinh trên địa bàn xã Sông Ray. Ông còn mua 2 xe ô tô cho thuê dịch vụ du lịch và chở hàng thuê. Trừ mọi chi phí, mỗi năm ông thu lợi nhuận từ 120-150 triệu đồng.

Với suy nghĩ “giúp người cũng là giúp mình”, từ năm 2017 đến nay, ông Hiền nhiều lần hỗ trợ vốn cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã, ủng hộ quỹ khuyến học và tích cực đóng góp xây dựng nông thôn mới. Vừa qua, ông Hiền được Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng danh hiệu Điển hình tiên tiến năm 2019.

Nguồn: Hoàng Lộc ( http://www.baodongnai.com.vn)

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x