11 bước để trở thành đầu bếp giỏi

Điều gì làm cho một đầu bếp tuyệt vời? Có phải là sao Michelin ? Đó có phải là một nhà hàng thành công ? Hay đó là một cái gì đó vô hình như khả năng của họ để nuôi dưỡng tài năng và mang lại những điều tốt nhất cho người khác?

Đầu bếp Paul Sorgule viết trong blog Harvest America Ventures về những gì làm cho một đầu bếp tuyệt vời và làm thế nào mọi đầu bếp khao khát có thể đến đó.

Trước đây chúng tôi đã công bố danh sách mười một bước để xuất sắc trong nhà bếp của Sorgule , tuy nhiên đầu bếp đã làm việc trong một danh sách khác và chúng đều hữu ích như nhau.

Sorgule tuyên bố rằng có những đầu bếp người Viking và có những đầu bếp. Một số người giữ danh hiệu, những người khác kiếm được nó. Điều đó đáng để suy nghĩ. Một đầu bếp là một nhà lãnh đạo tự nhiên, một người mà chúng ta sẽ đi xa hơn, làm việc với sự quan tâm và chú ý đến chi tiết và lấy cảm hứng từ. Hầu như mọi đầu bếp đều có thể kể lại những câu chuyện từ sự nghiệp của họ khi họ làm việc dưới một người thất bại ở một hoặc nhiều đặc điểm đó .

Đầu bếp Sorgule là một đầu bếp giàu kinh nghiệm, người viết về làm việc trong bếp, những thách thức phải đối mặt với các đầu bếp già và trẻ và làm thế nào một ngành công nghiệp thay đổi có thể được điều hướng. Trong nhà bếp, có một thứ không thể học được, nhưng chỉ kiếm được và đó là kinh nghiệm và Sorgule chắc chắn có thứ đó. Chúng tôi đủ may mắn khi anh ấy chọn chia sẻ với chúng tôi.

1. Học một cái gì đó mới mỗi ngày

Có rất nhiều điều để tìm hiểu về thực phẩm, dịch vụ, điều hành một doanh nghiệp, con người và truyền thống, và lãnh đạo. Nếu chúng ta để một ngày trôi qua mà không thêm một chút thông tin, quy trình mới hoặc cái nhìn sâu sắc về những gì khiến mọi người đánh dấu – thì chúng ta sẽ bỏ lỡ một cơ hội để cải thiện.

2. Dạy một cái gì đó mới mỗi ngày

Là một đầu bếp, bạn có cơ hội và tôi sẽ thúc đẩy – trách nhiệm truyền lại những gì chúng ta biết và hướng dẫn người khác trong suốt quá trình học hỏi và phát triển. Những đầu bếp tuyệt vời nắm lấy cơ hội này một cách nghiêm túc và lên kế hoạch thời gian để điều này xảy ra, ở một mức độ nào đó, mỗi ngày. Đó có thể là một buổi đào tạo tại chức, một cuộc biểu tình một đối một với một đầu bếp trẻ, một buổi ăn trước với bữa ăn trước nhà, hoặc thậm chí là một từ đơn giản về những lời nói khôn ngoan của Đăng trên bản tin của nhân viên bảng. Đừng để một ngày trôi qua mà không thực hiện trách nhiệm của bạn với tư cách là một giáo viên.

3. Có kế hoạch

Biết những gì bạn dự định hoàn thành mỗi ngày, viết nó ra, xem xét nó thường xuyên, chia sẻ kế hoạch với những người khác và đo lường thành công của bạn mỗi ngày. Đừng cho phép một ngày chỉ đơn giản là một bất ngờ – lên chiến lược và thiết lập một khóa học.

4. Không bao giờ chịu khuất phục trước sự tầm thường

Thời gian, tài chính và khối lượng kinh doanh sẽ luôn đe dọa tiêu chuẩn xuất sắc của bạn – đừng lấy mồi! Tiêu chuẩn của bạn xác định bạn là ai, doanh nghiệp sẽ được cảm nhận như thế nào và mức độ tôn trọng mà nhân viên của bạn sẽ dành cho bạn. Sự vĩ đại liên quan đến sự kiên trì và lòng trung thành với cổ phần của bạn trong lòng đất.

5. Giao tiếp

Các nhà lãnh đạo tốt nhất tỏa sáng như những người giao tiếp tuyệt vời. Làm việc này – cải thiện các kỹ năng giao tiếp của bạn bao gồm từ vựng, tự tin với việc nói trước công chúng, viết ghi nhớ và đề xuất, đánh vần, giọng điệu giao tiếp, các câu nói hay, phê bình và thậm chí cả ngôn ngữ cơ thể của bạn. Nhân viên, đồng nghiệp và khách của bạn luôn theo dõi và học hỏi để dự đoán cách bạn sẽ giao tiếp.

6. Tôn trọng

Không bao giờ nhầm lẫn sự tôn trọng đối với một dấu hiệu của sự yếu đuối – đó là dấu hiệu mạnh mẽ nhất. Tôn trọng nhà cung cấp của bạn và họ sẽ chăm sóc bạn, tôn trọng thành phần của bạn và nông dân sẽ thể hiện lòng biết ơn của họ và nhân viên của bạn sẽ làm theo, tôn trọng tất cả nhân viên như mọi người mặc dù bạn có thể cần chỉ ra những sai lầm và thiếu sót của họ, tôn trọng những người bạn làm việc cho và chứng minh sự hiểu biết của bạn về mức độ khó khăn của công việc của họ, và tôn trọng khách ngay cả khi yêu cầu của họ có thể tạo ra một số khó khăn trong nhà bếp. Tôn trọng là một dấu hiệu của sự vĩ đại.

7. Di chuyển thanh

Tuy nhiên, hoạt động của bạn có thể thành công, tuy nhiên, khách của bạn có thể hài lòng với sản phẩm đến từ nhà bếp của bạn, và tuy nhiên, một dịch vụ hoàn hảo có thể mở ra – nó luôn có thể tốt hơn. Những đầu bếp tuyệt vời luôn nhắc nhở các bên liên quan của họ về điều này và dẫn dắt họ theo hướng xuất sắc.

8. Nhìn vào gương

Mỗi buổi sáng, hãy nhìn vào gương và hỏi: Tôi đã sẵn sàng, tôi có định hướng không, tôi có thích những gì tôi thấy không? Từ cuối mỗi ngày, hãy nhìn vào gương và hỏi: Chuyện đó có vượt quá mong đợi không? Bám sát kế hoạch, tôi có học được điều gì mới không, tôi có giúp người khác cải thiện không và tôi có thể hiện sự tôn trọng đúng đắn đối với tất cả những gì liên quan đến công việc ngày nay không? Bếp trưởng tuyệt vời hỏi những câu hỏi đó và luôn có ý định trả lời: Có Có – Tôi thích những gì tôi xem.”

9. Bắt người ta làm điều gì đó đúng

Nó rất dễ dàng để chỉ ra vấn đề và sai lầm. Nó là rất phổ biến để tìm các nhà quản lý tìm kiếm cơ hội để nhận ra những thiếu sót của người khác. Sẽ dễ dàng hơn nhiều để đầu tư thời gian vào việc tìm kiếm những người làm điều gì đó đúng đắn – cho dù nhiệm vụ có nhỏ đến đâu. Điều gì thực sự cần thiết để đưa ra một ngón tay cái, vỗ nhẹ vào lưng ai đó, nói: Hãy làm tốt công việc, hay thậm chí là một nụ cười và cảm ơn. Sức mạnh của việc bắt ai đó làm điều gì đó đúng và cho họ công nhận điều này là vô hạn. Chỉ ra những sai lầm sau khi bổ sung thậm chí là một cách tuyệt vời để mang lại tầm quan trọng của việc cải thiện: Mạnh Jack, tôi luôn ấn tượng với tổ chức của trạm và chất lượng của bạn, tuy nhiên, chúng tôi cần phải làm việc nhiều hơn một chút về xây dựng khẩu vị của bạn khi điều chỉnh gia vị. Tôi sẽ dành một chút thời gian với bạn trong tuần này để tinh chỉnh khẩu vị của bạn.

10. Chăm sóc bản thân

Nếu sức khỏe thể chất hoặc tinh thần của bạn bị thách thức, thì bạn sẽ không bao giờ có thể hoạt động với hiệu quả cao nhất như một đầu bếp. Mỗi người cần sự cân bằng và chăm sóc cá nhân. Ăn uống hợp lý, ngủ nhiều, tìm thuốc giảm căng thẳng, nghỉ mỗi ngày mỗi tuần, thăm bác sĩ và ủy thác một số công việc của bạn thông qua đào tạo và xây dựng niềm tin. Đầu bếp tuyệt vời chăm sóc bản thân.

11. Hãy là người bạn muốn làm việc cho

Cuối cùng, đối xử với người khác theo cách mà bạn sẽ có họ đối xử với bạn là một trong những tuyên bố lớn nhất liên quan đến cách bạn hành xử bản thân như một nhà lãnh đạo. Có sự đồng cảm, nói như một người chuyên nghiệp, phê bình và không chỉ trích, bổ sung khi bạn có thể, hỗ trợ và đào tạo, và thể hiện sự tôn trọng. Đây là những gì bạn muốn cho chính mình – là ví dụ về điều này cho người khác.

>>> Xem thêm: 5 Nguyên nhân khiến bạn giậm chân tại chỗ trong nghề bếp!

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x