4 Lầm tưởng của xã hội tạo lên áp lực cho Đầu bếp

Học Viện  Ẩm Thự tổng hợp bài viết 4 Điều mà mọi người thưởng lầm tưởng về Đầu bếp chia sẻ đến bạn đọc về nghề Đầu bếp.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm làm việc ở vị trí Phụ bếp: vất vả nhưng hết sức quan trọng

1. Lầm tưởng: Tất cả các đầu bếp đều là chuyên gia về ẩm thực

Chỉ vì bạn đã theo đuổi một lĩnh vực nào đó không có nghĩa là bạn biết tất cả mọi thứ về nó. Điều đó sẽ giống như một nhà thiên văn học nhận ra mọi ngôi sao trên bầu trời. Thay vào đó, các đầu bếp cần có cam kết về khả năng nấu ăn tuyệt vời, quan tâm đến việc phát triển kỹ năng của họ và tình yêu được tiếp đãi thực khách. Niềm đam mê nói chung là dấu hiệu của một đầu bếp thực sự thành công. Và nếu bạn chỉ đơn giản là không biết điều gì đó về một món ăn hoặc một truyền thống nào đó, đừng ngại hỏi người khác. Cuối cùng, bạn sẽ phát triển sau đó có thể truyền lại kiến thức này.

4 Điều mà mọi người thưởng lầm tưởng về Đầu bếp

2. Lầm tưởng: đầu bếp chỉ học cách nấu ăn trong trường

Về mặt kỹ thuật, điều này đúng. Nhưng có một thế giới kiến thức và nghiên cứu đi vào nấu ăn tuyệt vời, và phần lớn trong số đó được trau dồi từ các lĩnh vực và ngành học khác. Ví dụ, các đầu bếp giỏi phải hiểu một số nguyên tắc hóa học cơ bản để nấu ăn hiệu quả. Nhiều đầu bếp cũng bắt kịp xu hướng hiện tại để giúp nâng cao kỹ năng của họ và các món cụ thể mà họ nấu. Lịch sử cũng rất quan trọng, vì nó giúp bối cảnh hóa công việc của mỗi đầu bếp. Có, bạn sẽ học cách băm thịt, nhưng còn nhiều thứ hơn là kỹ thuật cắt và lựa chọn dao.

3. Lầm tưởng: Nhà bếp ồn ào và hỗn loạn

Đừng tin vào tất cả những gì bạn thấy trên TV và trong phim. Vâng, nhà bếp đôi khi có thể hơi vô tổ chức nhưng hầu hết các đầu bếp thực tế sẽ chứng thực rằng có rất ít tiếng la hét hoặc ném nồi. Thay vào đó, hầu hết các đầu bếp cố gắng hết sức để giao tiếp với nhau, và trong khi tất cả những gì có thể trở nên ồn ào do tiếng ồn xung quanh, những tình cảm này hầu như không được sinh ra từ sự tức giận. Điều quan trọng cần nhớ là trước khi bước vào nhà bếp bạn phải chuyên nghiệp.

4. Lầm tưởng: Nấu ăn là tất cả về kỹ thuật

J. Kenji López-Alt là một đầu bếp và tác giả sách dạy nấu ăn nổi tiếng thế giới. Nói chuyện với Bon Appetit, ông nói rằng tất cả các đầu bếp phải tin vào bằng chứng chứ không chỉ là những giai thoại . Ý của ông ấy là nấu ăn không phải là một môn học mà người ta có thể học dựa trên công việc của người khác. Trong khi khoa học hình thành nền tảng cốt lõi của việc nấu ăn, phần lớn nó cũng chỉ đơn giản là nấu thật nhiều món và tự mình tìm ra kết quả. Điều đó có nghĩa là rất nhiều lần thử và sai – có thể chuyển thành các món ăn bị cháy hoặc các vị kỳ quặc – nhưng rất nhiều bài học xảy ra từ những sai lầm ẩm thực này. Các đầu bếp phải không ngại phát triển kỹ thuật theo thời gian.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x