Ẩm thực Việt Nam vào top 15 nền ẩm thực nổi tiếng nhất thế giới

Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng với sự độc đáo trong cách chế biến cũng như hương vị đặc biệt. Ngày nay, các món ăn truyền thống Việt đang dần được bạn bè quốc tế đón nhận nhiều hơn.

Một cuộc khảo sát mới đây từ YouGov, công ty phân tích dữ liệu và nghiên cứu thị trường dựa trên Internet, đã tìm ra những nền ẩm thực nổi tiếng nhất trên thế giới.

Cuộc khảo sát của YouGov được thực hiện từ tháng 5-12/2018 với 25.000 phản hồi từ những tín đồ ẩm thực của 24 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Việt Nam vượt nhiều đối thủ sừng sỏ là Hong Kong (Trung Quốc) và Đài Loan (Trung Quốc) để cán đích ở vị trí thứ 13 trên bảng xếp hạng.

Ngôi đầu thuộc về Italy với nền ẩm thực lâu đời, nổi tiếng với những món ăn vang danh thế giới như pizza hay spaghetti. Theo thống kê từ YouGov, có tới 84% số người được hỏi yêu thích ẩm thực từ xứ sở mì ống. Xếp ngay sau Italy là Trung Quốc (78%) và Nhật Bản (71%).

Trong khoảng một thập kỷ trở lại đây, ẩm thực Việt Nam đang gây nhiều tiếng vang trên thế giới khi nhận được vô số lời khen ngợi từ các đầu bếp cũng như tạp chí lớn.

Năm 2017, Caterwings, trang web oder đồ ăn trực tuyến nổi tiếng ở châu Âu, đã điền tên Hà Nội và TP.HCM vào danh sách những địa điểm ăn ngon nhất định phải thử. Bên cạnh đó, bánh mì Việt Nam cũng vào top 20 món ăn đường phố nổi tiếng nhất thế giới, theo khảo sát của Fodor’s Travel.

Tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều vừa diễn ra cách đây không lâu, ẩm thực Việt Nam lại một lần nữa ghi điểm trong mắt bạn bè quốc tế với những món ăn như phở Thìn hay cà phê trứng…

Ngoài việc xác định những nền ẩm thực nổi tiếng nhất thế giới, khảo sát của YouGov cũng chỉ ra xu hướng yêu/ghét ẩm thực ngoại quốc của một số quốc gia hoặc vùng lãnh thổ.

Người Việt Nam đặc biệt thích ăn đồ Hàn Quốc và Nhật Bản với lượt bình chọn cùng bằng 81%. Giống như đa phần các đại diện từ quốc gia hoặc vùng lãnh thổ khác, những người Việt Nam tham gia khảo sát đánh giá nền ẩm thực nơi mình sinh ra là ngon nhất (96%).

Trong khi đó, đồ ăn của Morocco và Lebanon lại khá “khó nuốt” với dân Việt Nam bởi chỉ có 28% lượt bình chọn cảm thấy thích thú với hai nền ẩm thực này.

Tính trung bình, có khoảng 52% người Việt Nam thích ăn đồ ngoại quốc.

Danh hiệu “những người khó ăn nhất” thuộc về Nhật Bản với tỷ lệ 39% người được hỏi cảm thấy hứng thú với ẩm thực nước ngoài, xếp chót bảng. Bên cạnh đồ của chính nước mình, tín đồ ẩm thực từ xứ sở anh đào thích nhất các món ăn của Trung Quốc (94%) và Italy (85%).

Người dân Philippines có vẻ khá cởi mở trong việc tiếp nhận ẩm thực ngoại quốc. Trung bình khoảng 67% người được hỏi cảm thấy thích thú với những món ăn nước ngoài, đứng đầu bảng xếp hạng.

Theo Zing/ YouGov

>>> Thực đơn ăn trưa của Tổng thống Donald Trump với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

 

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x