Bảo quản rau tươi ngon trong tủ lạnh đến cả tuần nhờ mẹo vô cùng đơn giản này!

Để bảo quản rau tươi ngon, chỉ với 1 tờ giấy thôi bạn đã có thể bảo quản rau xanh tươi ngon cả tuần dễ như ăn kẹo!

Dịch Covid-19 bùng phát, thực hiện lệnh giãn cách xã hội hạn chế ra đường nên không ít bà nội trợ cố gắng đi chợ 1 lần ăn trong mấy ngày.

Thế nhưng khác với các loại rau củ quả khác như khoai lang, bí xanh, bó đỏ… có thể để được lâu, những loại rau xanh lá mỏng như rau cải, xà lách chỉ để khoảng một buổi thôi đã héo, dập rồi. Bảo quản rau xanh không tốt sẽ gây lãng phí. Tuy nhiên, chỉ cần làm mẹo sau đây, bạn sẽ bảo quản rau xanh lâu hơn mà vẫn ngon, tươi như mới mua về đấy!

Đầu tiên, bạn phải rửa rau cho thật sạch bởi vi khuẩn, hóa chất còn bám trên rau sẽ khiến rau nhanh hỏng hơn. Lưu ý là khi rửa bạn nhớ nhẹ tay thôi, mạnh tay quá rau bị dập nát, bảo quản không được lâu.
Sau khi rửa sạch, bạn đặt rau lên 1 miếng giấy ăn rồi đặt thêm 1 miếng giấy ăn khác lên trên, dùng tay ấn nhẹ để nước từ rau thấm bớt qua giấy ăn. Bước này nhằm hạn chế tình trạng úng rau do lượng nước bám trên rau quá nhiều.
Bạn dùng thêm 1 miếng giấy ăn khác và gói phần rau lại. Nếu rau nhiều quá thì có thể chia ra làm 2, 3 gói. Việc này sẽ giúp rau giữ độ ẩm tốt hơn, cũng giảm thiểu tình trạng khô héo. Bạn chú ý bọc kín cả phần đầu rau nữa nhé!
Xong xuôi thì bạn bỏ các gói rau bọc giấy ăn vào túi nhựa kéo. Nếu không có túi nhựa kéo thì bạn cũng có thể thay bằng túi ni-lông nhưng nhớ buộc phần miệng túi vào
Khóa miệng túi lại rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh thôi nào!

Lưu ý : Khi mang rau ra sử dụng, bạn rửa lại rau nhẹ nhàng để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm nhé!

Nguon soha

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x