Biến căng: “Master Chef” Gordon Ramsay khiến 500 người ở Anh thất nghiệp giữa mùa dịch

“Master Chef” Gordon Ramsay khiến 500 người ở Anh thất nghiệp giữa mùa dịch, mục đích tốt nhưng lại gây phẫn nộ. Hiện tại, Gordon Ramsay đã cho đóng cửa toàn bộ chuỗi nhà hàng tại Anh vì sức khỏe cộng đồng.

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, mới đây, đầu bếp ngôi sao nổi tiếng thế giới – Gordon Ramsay tuyên bố sẽ đóng cửa chuỗi nhà hàng đắt giá tại Anh, điều đó đồng nghĩa với việc hơn 500 nhân viên đang làm việc tại đây sẽ phải chấm dứt hợp đồng và trở thành những người thất nghiệp.

Việc ngừng kinh doanh nhà hàng có thể nói là một quyết định hy sinh vì cộng đồng, thế nhưng, điều khiến các nhân viên của Gordon không khỏi phẫn nộ là ban giám khảo của “Vua đầu bếp” đã đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không hề đưa ra một lời thông báo chính thức nào tới họ. Ngay lập tức, lời chia sẻ trên mạng xã hội của siêu đầu bếp Gordon Ramsay về việc đóng của nhà hàng vướng nhiều tranh luận dữ dội, đa phần các ý kiến cho rằng ông đã quá chú tâm về việc làm truyền thông cho bản thân mà không quan tâm đến suy nghĩ và ý kiến của nhân viên.

Siêu đầu bếp Gordon Ramsay thông báo về việc tạm đóng cửa nhà hàng do tác động của dịch

Nguyên văn chia sẻ của Gordon Ramsay:

“Gửi tới đại gia đình của Gordon Ramsay. Trong thời điểm mọi thứ đều khó có thể kiểm soát này, chúng tôi hy vọng các bạn có thể chú ý sức khỏe của bản thân và đảm bảo an toàn.Do diễn biến bệnh dịch đang thay đổi mỗi ngày, điều chúng tôi nên làm là tập chung vào vấn đề sức khỏe của nhân viên, khách hàng và cộng đồng.

Vậy nên, để hạn chế tốc độ gia tăng của bệnh dịch, từ ngày 20/3/2020, toàn bộ cửa hàng của chúng tôi tại London sẽ tạm thời đóng cửa. Chúng tôi không biết khi nào những cửa hàng này có thể mở cửa trở lại, tất cả những gì tôi biết là chúng ta phải cùng nhau nỗ lực để vượt qua thời kỳ khủng hoảng này, chúng tôi sẽ vượt qua nó một cách mạnh mẽ! Ngàn lời yêu thương và cảm ơn tới những nhân viên tuyệt vời của chúng tôi, họ đã cống hiến hết mình cho nhà hàng. Tôi thật lòng hy vọng chúng ta có thể trở lại cùng nhau sớm nhất có thể.”

Tuy nhiên, dân tình lại vô cùng phẫn nộ trước hành động của siêu đầu bếp khi ông đơn phương chấm dứt hợp đồng: “Thật xấu hổ khi mọi cố gắng nỗ lực của bạn vì nhà hàng trong suốt 2 năm qua bị thẳng tay vứt bỏ. Tôi không nói tới cá nhân ai ở đây, hơn 500 người đã mất việc và tất cả chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Gordon Ramsay, tôi hy vọng ông có thể ngủ ngon giấc khi biết rằng có vài trăm người đang thất nghiệp vì ông”.

Hiện tại, việc làm của giám khảo “Vua đầu bếp” đang khiến dân tình tranh cãi và họ mong có một lời giải thích chính đáng hơn

Nguồn: Metro

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x