Cách làm bánh tai yến bằng bột nếp tại nhà ngon giòn

Cách làm bánh tai yến bằng bột nếp tại nhà ngon giòn đơn giản với các nguyên liệu bạn có thể mua tại bất cứ nơi đâu ngoài chợ cùng hướng dẫn công thức làm bánh chi tiết, định lượng rõ ràng từng nguyên liệu sẽ giúp bạn có thể tự tay làm tại nhà món bánh tai yến thành công.

Nguyên liệu làm bánh tai yến

1. Bột gạo 250g

2. Bột nếp 50g

3. Nước 250ml

4. Đường 160g

5. Vani 1 thìa cà phê

Cách làm bánh tai yến

Trộn bột: Cho bột gạo, bột nếp và nước vào một bát to rồi trộn đều hỗn hợp bột. Dùng tay nhào sao cho bột được đều và mịn nhé!

Trộn đường: Cho thêm đường vào hỗn hợp bột và trộn đều tiếp. Để bánh ngon hơn bạn có thể chia đường thành hai loại đường trắng và đường nâu nhé. Nếu không có thì chỉ cần cho đường trắng thôi cũng được. Lưu ý trộn bột càng lâu bột càng ngon, thời gian trộn bột nên khoảng từ 20 đến 30 phút.

Sau khi trộn đều đường với bột xong thì phần bột của chúng ta sẽ có dạng lỏng và chảy. Tiếp tục thêm vani vào cho thơm, nếu không có vani thì cũng không sao. Sau đó để cho bột nghỉ trong khoảng 15 phút.

Chiên bánh: Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Các bạn nên dùng chảo sâu lòng để chiên bánh. Bạn có thể đong bằng muôi hoặc cho hỗn hợp bột vào một cốc nhỏ để đong. Khi dầu sôi thì cho hỗn hợp bột vào chảo và chiên. Khi bánh phồng lên được một lúc thì lật lại, chiên thêm một lúc nữa thì lấy bánh ra ngoài cho ráo dầu. Làm tiếp tục như vậy cho đến khi hết bột.

Bánh tai yến chín vàng đều, phần giữa của bánh phồng lên, phần viền của bánh giòn, ruột xốp là đạt yêu cầu. Bánh khi ăn sẽ có độ giòn ở viền bánh, bên trong dai mềm và thơm béo rất ngon.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x