Marshmallows là gì?

Marshmallows là gì? và Cách Marshmallow được tạo ra như thế nào ? được làm ra như thế nào sẽ được giải đáp đến các bạn trong bài viết dưới đây để có thể có cái nhìn bao quát về loại nguyên liệu này

Marshmallows là gì?

Marshmallows là một loại kẹo dẻo ngọt và có độ xốp mềm như bông gòn. Nguyên liệu để làm kẹo marshmallow gồm có đường, nước, gelatin, phẩm màu và các chất phụ gia khác. Một số loại kẹo còn cho thêm trứng vào quá trình chế biến.

Khác với các loại kẹo ngọt khác, marshmallow không dùng đường tinh luyện mà dùng đường sucrose (hay còn gọi là đường mía) để tạo vị ngọt. Ưu điểm chính của loại đường này là cung cấp các loại khoáng chất như sắt, kali, canxi và magie và tạo được vị ngọt hoàn hảo cho kẹo.

Marshmallow được dùng để làm món ăn vặt hoặc làm nguyên liệu cho các loại thức uống, bánh ngọt. Đối với việc làm bánh, loại kẹo ngọt này giúp tạo độ dai mềm và trang trí cho món bánh của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Cách Marshmallow được tạo ra như thế nào ?

Quá trình sản xuất Marshmallow bao gồm kết hợp đường, xi-rô ngô và nước rồi đun sôi hỗn hợp. Xi-rô đường làm cho kẹo dẻo ngọt và khi được làm nóng đến một nhiệt độ cụ thể sẽ giúp tạo ra kết cấu của chúng. Sau khi thêm gelatin, hỗn hợp sẽ được đánh bông kết hợp với không khí. Gelatin làm cho kẹo dẻo hình thành và giữ được cấu trúc dai của chúng. Nếu thêm bất kỳ hương liệu hoặc chất tạo màu nào, như trong trường hợp của Marshmallow Peeps, thì đây chính là điểm xảy ra.

Các nhà sản xuất kẹo sử dụng máy đùn để ép hỗn hợp marshmallow đã đánh bông đó qua các ống dài dưới áp suất cực cao. Quá trình này ép ra những sợi marshmallow dày, sau đó được cắt thành những phần hình trụ nhỏ, nhỏ nhắn. Các viên kẹo dẻo riêng lẻ sau đó sẽ trải qua một lớp bột ngô để giúp chúng không dính vào nhau, sau đó chúng được niêm phong trong các túi và vận chuyển đến các cửa hàng.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x