Cách làm hoa chocolate trang trí bánh kem đơn giản đến không ngờ

Cach-lam-hoa-chocolate-trang-tri-banh-kem

Với một vài nguyên liệu dễ tìm và dụng cụ cũng không có gì đặc biệt, những bông hoa chocolate đơn giản nhưng lại sức mạnh để làm cho chiếc bánh kem của bạn trở nên lộng lẫy và ngon mắt hơn đến không ngờ. Thêm vào đó cách làm hoa chocolate này cũng không quá phức tạp, chính vì vậy mà không có lí do gì để chúng ta không yêu chúng phải không nào ?

Cach-lam-hoa-chocolate-trang-tri-banh-kem

Thông thường khi nhắc đến trang trí hoa chocolate, mọi người sẽ nghĩ đến việc trang trí mặt bánh. Tuy nhiên trong hướng dẫn này, mình sẽ hướng dẫn các bạn chuyển khóm hoa chocolate sang phía cạnh của chiếc bánh. Vẫn đơn giản,nhanh chóng nhưng chắc chắn chiếc bánh của bạn trông sẽ rất ấn tượng.

Cach-lam-hoa-chocolate-trang-tri-banh-kem-1

Nguyên liệu

– Socola trắng

– Một chiếc bánh kem tròn trang trí theo ý thích

– Kem bơ (butter cream). Nếu bạn chưa biết cách làm kem bơ có thể tham khảo tại đây nhé.

– Kẹo màu sắc để làm nhụy (mình sử dụng kẹo màu vàng).

Dụng cụ

– Thìa

– Giấy nến

– Một chiếc dao nhỏ

Lưu ý: Kích cỡ của cánh hoa socola trắng phụ thuộc vào kích cỡ chiếc thìa bạn sử dụng để làm nên bông hoa ấy. Ở chiếc bánh này, mình đã sử dụng một chiếc thìa cafe thông dụng để làm những cánh hoa cho chiếc bánh tròn 6 inch. Bạn cũng có thể sáng tạo bằng cách sử dụng những chiếc thìa với hình dạng, kích cỡ khác nhau để tạo ra những cánh hoa và bông hoa khác nhau. Ví dụ như sử dụng thìa nhỏ để tạo cánh hoa cho bánh cupcake hay sử dụng thìa soup để tạo bông hoa với cánh tròn,…

Cách làm

Bước 1: Tạo cánh hoa

– Đun chảy socola trong một chiếc âu có khả năng chịu nhiệt cao.

– Sau khi socola đã chảy hết, lấy một thìa đầy socola chảy, rót xuống một góc của tờ giấy nến. Dùng đầu thìa vuốt từ đầu đến cuối cánh hoa để tạo vết hõm cho cánh. Làm đi làm lại với nhiều cánh hoa khác nhau.

Với chiếc bánh 6 inch mà mình sử dụng, mình đã làm 22 cánh hoa như vậy để tạo nên một bông hoa to cho chiếc bánh.

– Để cho các cánh hoa đông cứng hẳn trong khoảng 10 phút rồi mới ghép hoa thành bông hoa.

Bước 2: Trang trí trên bánh

– Dùng buttercream vẽ một đường tròn đường kính khoảng 3inch bên cạnh của chiếc bánh, phần trên sát với cạnh trên cùng của chiếc bánh.

– Di chuyển một cánh hoa đã cứng trên tờ giấy nến, gắn vào đường tròn butter cream, tiếp tục là như thế với những cánh hoa khác cho đến khi kín vòng tròn.

– Thêm một tầng cánh hoa nữa bằng cách đặt so le chúng đằng sau những cánh hoa ở tầng đầu tiên.

– Đối với tầng cánh hoa thứ 3, bạn cần gắn thêm butter cream ở phía sau từng cánh hoa để tạo sự kết dính chắc chắc và di chuyển chúng về phía sau của tầng hoa thứ hai, so le với các cánh hoa của tầng hai.

Cach-lam-hoa-chocolate-trang-tri-banh-kem-7

Bước 3: Làm nhụy hoa

– Cắt những viên kẹo đã chuẩn bị thành những lát mỏng, sau đó lại cắt đôi chiều dài của chúng ra. Tập hợp chúng tại với nhau và gắn ở phía đáy lại tạo thành một khóm nhỏ.

– Cuối cùng là đặt nhụy hoa vào trung tâm của hoa. Và bông hoa chocolate của bạn đã hoàn thành rồi.

Cach-lam-hoa-chocolate-trang-tri-banh-kem-2

Thật chẳng có gì phức tạp để làm một bông hoa lộng lẫy cho chiếc bánh gato của mình phải không nào? Phải thử ngay hôm nay thôi. Chúc các bạn thành công!

Ngoài cách làm hoa chocolate trang trí bánh kem, tại học làm bánh của Học Viện Ẩm Thực còn có rất nhiều cách trang trí bánh kem đẹp và độc khác nữa.

(nguồn: Erin Gardner – thecakeblog.com)

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x