Cách tự làm bẫy chuột siêu đơn giản bằng các dụng cụ trong bếp của bạn

Bạn hãy thực hiện cách làm siêu đơn giản để loại bỏ loài gặm nhấm đáng ghét gây nhiều phiền toái trong cuộc sống này nhé.

Không chỉ gặm nhấm và phá hỏng đồ ăn thức uống cũng như các vật dụng trong nhà, chuột còn mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm cho con người.

Bên cạnh đó, ở những nơi có nhiều chuột, thậm chí chúng còn cắn cả trẻ em, gây nên nỗi sợ hãi cho dân cư.

Chính vì thế, các loại bẫy chuột dường như chưa bao giờ “hạ nhiệt” với người tiêu dùng. Tuy nhiên, nhiều chiếc bẫy khá đắt đỏ, hoặc phải làm rất cầu kỳ mất công.

Bên cạnh đó, lại có những cách diệt chuột không thể đơn giản hơn, từ chính những vật dụng hàng ngày ta vẫn sử dụng.

Chúng ta hãy cùng theo dõi 1 trong những cách diệt chuột đơn giản như thế nhé.

Chuẩn bị: 1 chiếc bát thủy tinh to và nặng, loại thường dùng để làm nóng thức ăn trong lò vi sóng, để khiến con chuột sau khi sập bẫy không thể chạy thoát, 1 tấm gỗ (hoặc thớt gỗ) dày, 2 chiếc que bằng gỗ hoặc tre, 2 miếng mồi (có thể là bơ lạc, thịt… miễn sao phải thơm ngon), 1 cuộn băng dính.

Cách làm: Dùng băng dính dán 1 cạnh của chiếc bát thủy tinh xuống tấm gỗ, sau đó lấy que gỗ đo độ cao của chiếc bát thủy tinh rồi áng chừng, cắt lấy 1 đoạn ngắn. Vót nhọn chiếc que còn lại, cắm miếng mồi vào rồi để chồng 2 chiếc que lên nhau như hình.

Sau khi làm xong, hãy để chiếc bẫy ở nơi có nhiều chuột qua lại, ví dụ như bếp. Thấy miếng mồi ngon, con chuột sẽ mò vào ăn, động vào 2 chiếc que chống chiếc bát, khiến nó đổ ụp xuống và nhốt luôn con chuột bên trong.

Chúc các bạn thành công và nhà bạn không còn dấu vết của loài vật này.

 

 

 

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x