Cùng khám phá con đường thành công của “Phù Thủy” ẩm thực Việt Nam

Được mệnh danh là phù thủy ẩm thực Việt, đầu bếp nổi tiếng thế giới Luke Nguyễn đã trải qua quá trình không hề dễ dàng khi bắt đầu kinh doanh khi chỉ mới 23 tuổi. Chuỗi nhà hàng đèn lồng đỏ của Luke Nguyễn tại thành phố Sydney (Australia) luôn được các thực khách yêu mến. Một số người thưởng thức bữa tối của anh phải đặt trước đến 2 tuần. Vậy bí quyết nào khiến cho Luke Nguyễn chinh phục được các thực khách đến vậy?

>>> Xem thêm: Thủ tướng Australia xuống phố cùng đầu bếp nổi tiếng người Úc gốc Việt Luke Nguyen khen ngợi ẩm thực Việt

Sự hấp dẫn ngay từ khi chế biến.

Người đầu bếp Australia gốc Việt sinh năm 1978 đã sớm theo cha mẹ định cư ở xứ sở Kangaroo và được tiếp xúc với nhà hàng món ngon Việt của gia đình mình ngay từ nhỏ. Anh bắt đầu thích thú công việc này và tìm cách theo đuổi đam mê của mình. Ước mơ trở thành đầu bếp từ năm 14 tuổi đã giúp anh tìm được định hướng cuộc đời mình.

Chính bởi lẽ đó nên bất cứ món ăn nào mà Luke Nguyễn giới thiệu đến du khách thế giới không chỉ mang đậm được hương vị của đất Việt, mà cả trong cách chế biến cũng có những hình hài, màu sắc đặc trưng, mà khó có ai có thể bì kịp. Anh luôn nghiên cứu kỹ lưỡng và đưa ra những món ăn tuyệt ngon, và cũng không kém phần đặc sắc.

Hành trình đi tìm bản sắc Việt

Đó là những tháng ngày làm việc liên tục, 100 giờ đồng hồ mỗi tuần để duy trì nhà hàng của mình. Đó là những ngày tháng lặn lội về khắp các vùng quê đất Việt, tìm tòi, khám phá các món ăn đặc trưng của từng nơi, tìm ra cái tinh hoa và mang nó đến với trời Tây đầy hào hứng.

>>> Xem thêm: 15 món ăn ngon nhất Việt Nam nổi tiếng thế giới

Chia sẻ về những kinh nghiệm của mình, anh cho rằng ẩm thực đường phố chính là căn nguyên của mọi nét đẹp ẩm thực, chạm đến mọi giác quan bằng những cái thường nhật mà đôi khi ta quên mất. Đó có lẽ là điểm chung mà ẩm thực đường phố ở bất kể Việt Nam hay các quốc gia trên thế giới nào cũng vậy. Anh đã chia sẻ điều này thông qua các công thức nấu ăn và rất nhiều chương trình truyền hình thực tế về ẩm thực cho đến nay.

Dù bất cứ ở kênh truyền thông nào Luke Nguyễn cũng lồng ghép dáng hình đất Việt, cũng như văn hóa, món ăn, và con người Việt để quảng bá đến thế giới bằng những món ăn tuyệt vời của mình. Theo Luke Nguyễn, thành công của anh chính là “Đó không phải là một sự tìm tòi có chủ đích để mang đến sự khác biệt mà đó là thành quả của đam mê vô tận với mong muốn chứng minh món ăn Việt Nam không bị giới hạn”.

Hy vọng những thành công này sẽ là tiền đề vững chắc để Luke Nguyễn mang món ăn Việt ra khắp năm châu thế giới!!!

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x