Đầu bếp 40 năm kinh nghiệm tiết lộ: Khi nấu cá, chú ý đến 3 điểm này để thịt cá thơm mềm bổ dưỡng, không nát không tanh

Cá là loại thực phẩm quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến để món ăn chứa đầy đủ chất dinh dưỡng nhất mà lại loại bỏ được hết mùi hôi tanh.

Cá là loại thực phẩm quen thuộc trong mỗi bữa ăn của gia đình. Cá có nhiều loại và cũng có nhiều cách để ăn, một số có thể ăn sống, một số khác thì nấu bằng cách chiên, hầm, hấp…

Đầu bếp có kinh nghiệm 40 năm nói rằng cách để giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng của cá chính là làm món hầm. Thế nhưng cá hầm cũng có nhiều cách, không phải ai cũng có thể làm ra món cá hầm ngon mà không có mùi tanh.

Đầu tiên, cần phải nhớ là hầm cá bằng nước nóng. Tức là, phải chờ nước sôi mới cho cá vào. Nếu cho cá vào ngay từ khi nước còn lạnh, cá sẽ không chuyển sang màu trắng, thịt sẽ bị nát, hơn nữa mùi tanh sẽ rất nồng.

Nếu bạn hầm cá với nước nóng, nước súp sẽ sánh, thịt mềm không bị bở, món cá hầm cũng không có vị tanh.

Sau đó, lưu ý rằng không được lật cá khi đã cho cá vào nồi. Nếu lật đi lật lại cá thì vị tanh trong cá sẽ hòa vào nước hầm, khiến món ăn sẽ có vị tanh rất nồng và cá cũng không còn vị tươi ngon nữa.

Hãy nhớ rằng bước cuối cùng là bước quan trọng nhất. Lúc này, hãy cho muối vào đúng thời điểm. Nếu cho muối vào quá sớm, sau một thời gian sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của món cá hầm.

Cách tốt nhất là nên cho muối vào khi gần tắt bếp và nêm từ từ để món cá hầm không bị mặn chát.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x