Đầu bếp Mỹ Anthony Bourdain từng ăn bún chả ở Hà Nội với TT Obama giành giải Emmy

Đầu bếp nổi tiếng người Mỹ Anthony Bourdain, người đã tự tử vào tháng 6 ở tuổi 61, đã giành được một giải Emmy hôm 9/9 cho chương trình ẩm thực và du lịch nổi tiếng “Parts Unknown” trên CNN mà ông là người dẫn”, theo Reuters.

Ông Bourdain được trao tặng một trong những giải Emmy, vinh dự cao nhất của ngành công nghiệp truyền hình Mỹ, cho kịch bản xuất sắc một chương trình phi hư cấu cho một tập của loạt phim lấy bối cảnh ở miền nam Italy đã được phát sóng tháng 11 năm ngoái, trong mùa thứ 10 của loạt phim này.

Ông cũng đã nhận giải Emmy thứ hai cho loạt phim có thông tin hay nhất, đặc biệt trong vai trò là nhà sản xuất, điều hành và dẫn chương trình “Parts Unknown”.

Ba giải Emmy khác được dành cho những người làm công việc hậu trường trong loạt phim.

Các giải thưởng được công bố vào đêm thứ hai của giải Emmy về nghệ thuật sáng tạo, bao gồm hầu hết các thể loại về kỹ thuật và giải phụ, được trao trước khi đêm trao giải Emmy lớn hơn vào ngày 17/9.

Trước đó, ông Bourdain đã liên tiếp bốn năm giành giải thưởng Emmy, từ năm 2013 đến năm 2016, trong tư cách là nhà sản xuất và người dẫn chương trình “Parts Unknown” cho thể loại loạt phim thông tin nổi bật hoặc đặc biệt.

Loạt phim về ông Bourdain đi thưởng thức ẩm thực địa phương và văn hóa ở những nơi xa xôi hoặc ít người đến trên khắp thế giới đã giành được giải thưởng uy tín Peabody vào năm 2014.

Ông Bourdain cũng giành được nhiều đề cử giải Emmy trong tư cách là người dẫn chương trình cho cuộc thi truyền hình thực tế về nấu ăn trên ABC, “The Taste”, và giành giải Emmy về nghệ thuật sáng tạo ở hạng mục kỹ thuật điện ảnh xuất sắc nhất cho chương trình phi hư cấu cho một chương trình ẩm thực khác của ông, “No Reservations”.

Ông Bourdain bắt đầu sự nghiệp là một người rửa chén trong các nhà hàng ở New York và đã trở thành một trong những đầu bếp truyền hình và chuyên gia ẩm thực nổi tiếng nhất thế giới. Trong lần tháp tùng Tổng thống Obama đến Việt Nam, ông đã giúp cho món bún chả được thế giới biết đến khi chia sẻ trên truyền hình bữa tối với Tổng thống Mỹ Barrack Obama tại một quán bún chả ở Hà Nội.

Ông Bourdain qua đời vào ngày 8/6. Ông được phát hiện treo cổ trong một căn phòng ở khách sạn tại Strasbourg, Pháp, nơi ông đang làm việc cho một tập phim sắp tới của chương trình vào mùa thứ 11 tại thời điểm đó.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x