Đầu bếp Võ Hoàng Nhân và hành trình tới Phú Quốc tìm nguồn cảm hứng nấu nướng

Luôn muốn làm mới bản thân và không ngừng tìm những nguồn cảm hứng từ những nguồn nguyên liệu mới, trong chuyến đi Phú Quốc, đầu bếp Võ Hoàng Nhân được người dân làng chài tại cảng An Thới truyền cho nguồn cảm hứng đặc biệt với đặc sản cá cơm than ở đây.

Tên tuổi của đầu bếp Võ Hoàng Nhân từng được biết đến với giải quán quân đầu bếp “Đỉnh – Top chef Viet Nam 2014”. Ngay từ tấm nhỏ Nhân rất thích nấu ăn nhất là khi Mẹ khen nấu ăn ngon. Sau thời gian phụ bếp cho người bạn của Mẹ thì Nhân cảm nhận rằng, nấu ăn không chỉ là ngon mà là một nghệ thuật.

Do đó, Nhân quyết định theo đuổi đam mê của mình khi bước chân vào trường trung cấp du lịch khách sạn TPHCM Saigontourist học ngành đầu bếp. Kể từ đây, bắt đầu cho những chuyến hành trình của vị đầu bếp tài hoa đi tìm nguồn cảm hứng cho những món ăn mới.

Gần đây nhất, trong chuyến đi Phú Quốc, đầu bếp Võ Hoàng Nhân đã được người dân làng chài tại An Thới truyền cho nguồn cảm hứng đặc biệt với đặc sản cá cơm than ở đây. Với nguồn nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và giàu dinh dưỡng này, chef hào hứng cho ra đời một món ăn mới, làm giàu thêm kho tàng món ăn của mình.

Anh chia sẻ: “Cần phải có một nguồn nguyên liệu đặc biệt, nấu một món ăn đặc biệt và thưởng thức ở một nơi đặc biệt. Do đó, tôi lựa chọn món ăn “song ngư hoàn quyệt vị biển” với nguồn nguyên liệu chính từ cá cơm than kết hợp với cá basa, hoà quyện cùng các loại gia vị hành tỏi ớt gừng sả, đặc biệt là nước mắm Maggi”.

Đầu bếp Nhân cũng cho hay, nguyên liệu chưa đủ tươi và ngon thì vẫn còn cách để xử lý, nhưng gia vị mà không đủ tốt thì khó mà nấu được món ăn ngon. 80% các món ăn được anh nấu đều có sử dụng nước mắm, thứ gia vị khiến món ăn đặc biệt lôi cuốn hơn. Và ưu tiên chọn của anh là những gia vị từ nguồn nguyên liệu tự nhiên để giữ hương vị thơm ngon, lành tính nhất cho món ăn.

“Luôn muốn làm mới mình trong ẩm thực, tôi không ngừng tìm kiếm nguồn cảm hứng từ những nguyên liệu mới. Thật tuyệt vời khi tìm ra cá cơm than Phú Quốc, và thứ nước mắm đậm đà chiết xuất từ loài cá này, khiến món mới trở nên đặc biệt hơn nhiều”, anh nói.

Chia sẻ thêm về bí quyết chọn được nước mắm ngon, đầu bếp cho rằng, trước hết là mùi thơm tự nhiên của cá, khi mới nếm phải có vị mặn tự nhiên đầu lưỡi, sau đó sẽ cảm nhận được hậu vị ngọt từ đạm cá rất tự nhiên.

“Các giá trị dinh dưỡng trong của con cá cơm than được cô đọng trong nước mắm Maggi, đây sẽ là người bạn đồng hành của đặc biệt của tôi trong việc nấu ăn”, anh nói.

Nước mắm Maggi được làm từ nguyên liệu tự nhiên có thành phần từ 90% tinh cốt cá cơm than Phú Quốc kết hợp với muối Bà Rịa, hoàn toàn không thêm chất bảo quản, cho bữa ăn gia đình thêm ngon và lành.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x