Phạm Khánh Linh cô đầu bếp giảm 35 kg nhờ tập gym

Phạm Khánh Linh 21 tuổi ở Hà Nội, kiên trì đến phòng tập để loại bỏ mỡ thừa, lấy lại vóc dáng.

“Chưa bao giờ cân nặng của mình xuống đầu 5 như 6 tháng tập gym này”, Khánh Linh chia sẻ. Từ cân nặng 88 kg, sau nửa năm kiên trì tập luyện, Linh giảm còn 52 kg.

Tốt nghiệp cấp 3, Linh học làm bánh để trở thành đầu bếp. Mỗi ngày, cô vừa học vừa làm từ 9 đến 10 tiếng đồng hồ. Công việc chính là thử bánh để nhớ hương vị. Khi ấy Linh nặng 78 kg, cao 1,56 m. Sau một năm đi làm, Linh tăng gần 10 kg do ăn đồ ngọt quá nhiều.

Linh nói rằng chưa từng nghĩ sẽ mặc được váy body hay đi giày cao gót. Cô tự ti mặc cảm.

Khánh Linh tập tại phòng tập. Ảnh: Thùy An

Cô gái tập gym và ăn kiêng nhưng không hiệu quả. Cân nặng giảm nhẹ nhưng khối lượng mỡ thừa vẫn nhiều.

Tháng 4/2018, Linh bắt đầu tập gym trở lại. Cô chủ yếu tập với huấn luyện viên cá nhân, một kèm một để được theo dõi chặt chẽ quá trình tập luyện. Mỗi ngày Linh tập 1-2 giờ. Bài tập chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn 1 tập tay vai, tay, lưng; giai đoạn 2 tập mông, hông, chân; giai đoạn 3 tập cardio. Các bài tập được quay vòng đến hết tuần.

Linh cũng tập tạ 2 buổi một tuần. Linh cho biết con gái tập mức tạ phù hợp để có cơ đẹp và không bị tăng cơ bắp như nam giới. Cô gái tập tay với tạ nặng 10 kg, còn tạ chân nặng 50 kg.

Thời gian đầu, Linh cũng không tập squat được vì có vấn đề ở lưng. Sau đó cô có bài tập lưng phù hợp hơn, không tập quá sức. Mỗi tuần tập 5 đến 6 buổi, mỗi buổi từ một đến một tiếng rưỡi là hiệu quả.

Chế độ dinh dưỡng trong 6 tháng của Linh vô cùng khắt khe. Linh bỏ hoàn toàn đồ dầu mỡ, thức ăn nhanh, đồ ngọt. Linh chỉ ăn thịt nạc, rau hấp, luộc. Một ngày Khánh Linh ăn ba bữa chính, không có bữa phụ.

“Quan trọng nhất là phải kiên trì”, Linh nói.

Sau một tháng, Linh giảm được 6 kg. Sáu tháng sau Linh khiến mọi người bất ngờ khi giảm 35 kg. Hiện cân nặng của cô đầu bếp là 52 kg. Chỉ số eo, bụng, mông của Linh từ 103-113-110 cm giảm còn 65- 72 – 84 cm. Vòng bụng giảm gần 41 cm.

“Linh thấy tự hào về những nỗ lực của mình”, cô đầu bếp chia sẻ.

Thân hình thon gọn, Linh vẫn tiếp tục duy trì tập luyện mỗi ngày để không bị tăng cân lại. Cô cho phép mình có nhiều bữa ăn xả hơi với bạn bè và áp dụng chế độ ăn nhẹ nhàng hơn.

Từ một người nhút nhát, Linh tự tin làm đẹp và cười nhiều hơn khi gặp mọi người.

“Xinh đẹp cũng là một lợi thế”, Linh chia sẻ. “Con mắt mọi người nhìn mình cũng thay đổi từng ngày”.

Thùy An

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x