Và tôi đã yêu anh – chàng trai đầu bếp chăm chỉ

Và tôi đã yêu anh – chàng trai Đầu bếp chăm chỉ, nhiệt tình nhưng cũng nóng tính một cách dễ thương như nhân duyên đã định trước. Yêu anh, tôi yêu cả cái nghề vất vả mà chứa đựng nhiều hạnh phúc của anh – nghề Đầu bếp.

Lúc còn nhỏ, một trong những tiêu chuẩn tôi đặt ra đối với người đàn ông của đời mình là người đó phải biết nấu ăn và nấu ăn ngon. Suy nghĩ đó đến một cách tự nhiên vì tôi mong muốn mình sẽ trở thành người phụ nữ thành đạt trong công việc. Do đó, tôi sợ bản thân sẽ không có nhiều thời gian để chăm sóc gia đình, vì vậy nếu có một người chồng biết nấu ăn và cùng tôi vun vén tổ ấm thì thật tuyệt.

Sau này khi tôi đi làm, “trời xui đất khiến” để tôi phải lòng một anh Đầu bếp. Thế rồi chúng tôi yêu nhau như nhân duyên đã định trước. Tất cả mọi người đều chúc mừng tôi bởi đã tìm được cho mình người yêu Đầu bếp hệt như giấc mơ thuở bé. Không ít bạn bè còn ganh tị với tôi khi có hẳn một Đầu bếp riêng, tha hồ được ăn ngon lại đảm bảo vệ sinh, sức khỏe. Khi yêu anh, tôi bỗng yêu cả nghề của anh một cách lạ kỳ. Tôi chợt nhận ra, người làm Đầu bếp có rất nhiều đức tính tốt. Họ tinh tế, lãng mạn, sâu sắc; họ có đôi tay khéo léo, sạch sẽ và ngăn nắp, sáng tạo và tất nhiên những món ăn họ làm ra luôn khiến dạ dày lẫn trái tim của bạn phải ngây ngất vì quá tuyệt. Tôi say đắm dáng vẻ nghiêm túc, kiên trì, tỉ mỉ mỗi khi anh tập trung làm việc. Phải chăng, tất cả những Đầu bếp đều như thế?

Yêu một chàng trai Đầu bếp, tôi cũng gặp phải những chuyện dở khóc dở cười. Dường như khái niệm ngày nghỉ lễ, ngày cuối tuần với Đầu bếp không hề tồn tại. Bởi khi người ta vui chơi và hò hẹn thì đấy cũng là lúc anh tất bật nhất với công việc của mình để mang đến những món ăn làm hài lòng mọi người. Là con gái, có lúc, tôi cũng chạnh lòng lắm. Thế nhưng, chẳng phải tôi yêu anh một phần vì nghề của anh sao, chẳng phải yêu là thời gian không có ý nghĩa gì cả, ngày lễ tết cũng như ngày thường, vẫn phải đi làm. Do đó nếu bạn muốn yêu một người đầu bếp thì nên suy nghĩ kỹ nhé, vì lịch làm việc dày đặc của chàng có thể khiến bạn sẽ cảm thấy tủi thân một chút vì ngày lễ không được đi chơi, bạn sẽ phải học cách cảm thông người kia rất nhiều.

Yêu một chàng trai Đầu bếp, bạn sẽ là chuột bạch cho anh ấy. Từ món ngon đến món dở, từ món chỉ nhìn thôi cũng thấy thích đến những món ăn được bài trí rất lạ, nếu không phải là người trong nghề hay yêu ẩm thực, chắc chắn bạn sẽ không thể hiểu hết được. Nhưng mỗi khi được thưởng thức món mới, bạn lại học hỏi được thêm rất nhiều điều mới mẻ và thú vị đấy.

Tôi chợt nhận ra điểm chung của các Đầu bếp là nóng tính, có lẽ một phần do môi trường làm việc vô cùng áp lực và căng thẳng, một phần do nhiệt độ trong bếp cực kỳ nóng chăng? Vì vậy, tôi rất thông cảm cho anh và luôn tìm cách mang đến những bất ngờ nho nhỏ để anh được vui, giảm bớt căng thẳng của mình. Thực sự với công việc Đầu bếp, mỗi ngày đều phải phục vụ món ăn ngon cho hàng trăm người, mà món nào cũng cần đảm bảo chất lượng món ăn luôn đạt tiêu chuẩn. Thế nên sau giờ làm, họ cũng cần lắm giây phút được người mình yêu thương quan tâm, chăm sóc bằng những món ăn ngon như bao người khác. Dù khả năng của bạn không bằng anh ấy – người Đầu bếp, nhưng bạn cũng nên vào bếp trổ tài để anh ấy cảm nhận được tình yêu của bạn nhé.

Và tôi, đang rất hạnh phúc với tình yêu cùng chàng trai Đầu bếp. Nếu trái tim bạn đang rung rinh với nàng hoặc chàng Đầu bếp, đừng rụt rè và chờ đợi, hãy cứ mạnh dạn thổ lộ đi, vì biết đâu, đó là định mệnh của bạn đấy.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x