Yêu anh, hãy yêu luôn nghề BẾP của anh, em nhé!

Con gái à, nếu lỡ yêu anh làm đầu bếp thì hiểu cho nghề của người mình yêu nữa nhé! Rồi sau này, trong căn nhà nhỏ, anh sẽ nấu cho em những bữa ăn thật ngon để khu bếp luôn rộn ràng tiếng cười và hương thơm phức từ món ăn.

Nghề bếp vất vả ra sao, cực khổ như thế nào thì anh em trong nghề là thấm nhất từ áp lực công việc đến gánh nặng doanh thu… Dù biết thế nhưng phải cố gắng khi đã trót yêu nghề. Mỗi ngày làm việc có khi trên 12 giờ đồng hồ luôn tay không ngơi nghỉ, người mới vào nghề hay người ngoài khi nhìn vào không thể nào hiểu được hết nỗi vất vả đó.

Ngày nào cũng thế, cứ 12 giờ đêm lọ mọ về phòng mới thấm thía cảm giác cô đơn. Cũng muốn yêu đó chứ nhưng không phải dễ dàng tìm được người chấp nhận người yêu mình làm nghề nấu bếp. Khi mới quen hỏi:

– Anh làm gì?

– Ừ, anh chỉ nấu bếp thôi!

– Eo ơi! Anh giỏi thế, con trai biết nấu ăn, ai yêu được Đầu bếp mấy anh chắc sướng lắm, được chồng nấu cho ăn sau này ấy nhỉ?

Nghe xong thấy ấm lòng làm sao, dù gì làm nghề này cũng được hâm mộ thế cơ mà…

Nhưng mà đó là bề nổi thôi. Con gái, khi quen được người yêu làm bếp rồi mới thấy mình thiệt thòi. Tối lại là muốn xúng xính váy áo thật đẹp để đi café với người yêu, đi dạo công viên giống nư bao cặp đôi yêu nhau khác, rồi tối cuối tuần lại đi ăn, đi xem phim.

Nhưng làm sao để anh có thể đáp ứng được những mong muốn nhỏ bé đó của em khi mà anh vẫn đang “đỏ lửa” luôn tay để kết nối tình yêu cho bao cặp đôi đang tới quán mà anh đang làm bây giờ chứ?

Anh biết, con gái khi yêu người làm nghề Bếp như anh sẽ rất thiệt thòi nhưng em à, nếu có yêu anh thì em hãy yêu nghề của anh nữa nhé! Anh đang cố gắng để dành dụm cho mai sau, vì tương lai của gia đình nhỏ chúng ta sau này. Con gái à, nếu lỡ yêu anh Đầu bếp thì hiểu cho nghề của người mình yêu nữa nhé! Rồi sau này, trong căn nhà nhỏ, anh sẽ nấu cho em những bữa ăn thật ngon để khu bếp luôn rộn ràng tiếng cười và hương thơm phức từ món ăn.

Giờ đứng trong góc bếp nhìn ra, nghĩ tới em, anh biết sự hi sinh của em là thầm lặng, cao cả thế nào rồi. Yêu anh đi, không lâu đâu, rồi anh sẽ bù đắp cho em được nhiều hơn người ta như thế. Bao nhiêu cô gái,bao nhiêu chị cũng đang là vợ của Đầu bếp như anh đấy thôi. Vì sao ư? Khi bên người yêu, bên chồng, họ thấy hạnh phúc được nắm giữ thật sự. Vì sao ư? Vì đó chính là sự đáp trả tình yêu của nghề Bếp.

Yêu anh, hãy yêu luôn nghề của anh, em nhé!

 

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x