3 điều cần biết trước khi đến với nghề đầu bếp

Số lượng các chương trình nấu ăn trên TV đã giúp cho bạn nuôi khao khát trở thành một đầu bếp. Với sự xuất hiện của nhiều nhà hàng và đa dạng phong cách ẩm thực, món ăn khiến số lượng đầu bếp ngày càng tăng lên và nghề bếp trở nên phổ biến.

Xem thêm: Yêu anh, hãy yêu luôn nghề BẾP của anh, em nhé!

Nếu bạn đã bị cám dỗ bởi sức kéo của nhà bếp, và bạn cảm thấy mình có năng khiếu, có một số điều bạn phải biết trước khi bắt đầu.

An toàn là hết sức quan trọng

Không thể tránh khỏi thực tế rằng làm việc trong một nhà bếp có thể có một số rủi ro.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định rằng làm việc trong nhà bếp là dành cho bạn, có những bước mà bạn có thể thực hiện để giảm thiểu rủi ro liên quan. Các bước này bao gồm:

• Mặc quần áo bảo hộ phù hợp. Trong bếp có thể xảy ra một số tai nạn như bỏng dầu, nước nóng là khá phổ biến. Bạn nên lựa chọn quần áo thoải mái nhưng phù hợp bảo vệ cánh tay, chân, mặt mũi

• Luôn chú trọng an toàn vệ sinh thực phẩm bởi đó là điều quyết định chất lượng món ăn và đạo đức nghề bếp, giúp bạn tiến xa trong công việc

• Cất dao và các dụng cụ nhà bếp sắc nhọn khác thành từng khối để bảo vệ bản thân và những người xung quanh khỏi bất kỳ vết cắt vô tình nào.

• Cột tóc ra sau để không có nguy cơ tóc tiếp xúc với ngọn lửa. Điều này cũng giúp thức ăn không bị nhiễm bụi bẩn, tóc của bạn.

• Mang giày thoải mái và không trơn trượt để ít xảy ra ngã hơn.

• Chú ý cẩn thận với dầu nóng

Mức độ căng thẳng có thể cao

Nhà bếp chuyên nghiệp có thể cực kỳ bận rộn. Việc có nhiều đơn đặt hàng cùng một lúc là điều bình thường. Bạn nên tạo mối quan hệ tốt với những người bạn làm việc cùng. Những người khác cũng phải chịu áp lực vì phải làm việc nhiều giờ và thường xuyên trong môi trường nóng bức. Tận dụng tối đa công việc và thời gian hàng ngày của bạn bằng cách giúp đỡ người khác khi bạn có thể và kết bạn trong bếp.

Tôi nghĩ rằng có một sự gắn bó giữa các nhân viên bếp. Bạn dành nhiều thời gian trong nhà bếp hơn là với gia đình của bạn.~ Gordon Ramsay

Học nấu ăn ở trường có thể là một lợi thế

Có rất nhiều điều mà một trường đào tạo ẩm thực sẽ không dạy bạn, bạn sẽ phải học tại các nhà hàng, bếp thực sự. Tuy nhiên, đi học ở trường ẩm thực có thể là một lợi thế đối với một số người. Nó cung cấp cho bạn sự hiểu biết về các món ăn từ khắp nơi trên thế giới và một nền tảng tốt về phong cách nấu ăn truyền thống. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải đi học ẩm thực để có một sự nghiệp thành công, hãy tận dụng cơ hội mà bạn có.
Có thể đi học bằng cách làm phụ bếp, sau đó đi học tại trường, du học…

Hãy nấu ăn! Khi bạn làm người khác ngon miêng và ăn no, họ sẽ thích thú và hài lòng thậm chí là hạnh phúc.
Chúc các bạn sớm thành công.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x