6 đặc điểm của 1 đầu bếp bánh phải có

Khi hầu hết mọi người nghĩ về các đầu bếp bánh ngọt, họ nghĩ đến những chiếc bánh cưới cao ngất ngưởng, những chiếc bánh tart thơm ngon và những chiếc bánh quy hảo hạng, nhưng ít người biết đến nhũng kỹ năng và đặc điểm công việc khó khăn để đầu bếp tạo ra các món bánh tuyệt hảo.

Vậy cần những gì để trở thành một đầu bếp bếp bánh thực thụ. Bạn cần những đặc điểm gì để thành công trong ngành?  Dưới đây là sáu đặc điểm của một đầu bếp bêp bánh tài năng.

Sáng tạo

Giống như nhiều hình thức nấu ăn khác, công việc làm bánh ngọt là một nghệ thuật. Có rất nhiều chỗ để sáng tạo trong việc làm bánh, và những đầu bếp bếp bánh thể hiện sự sáng tạo với công việc của họ thì thường tiến rất xa trong sự nghiệp.

Sự sáng tạo trong nhà bếp thường bắt đầu từ giai đoạn chuẩn bị. Các đầu bếp thích quay lại các công thức nấu ăn đơn giản và xem cách họ có thể cải thiện nó hoặc thay đổi nó thành một cái gì đó mới. Bánh quy sô cô la cũ trơn không cần phải còn nguyên. Các đầu bếp biết cách thêm các loại hạt khác nhau hoặc thử kết hợp các loại sô cô la khác nhau để tạo ra một loại bánh quy mới mà mọi người sẽ muốn thử.

Tất nhiên, khía cạnh sáng tạo của người đầu bếp sẽ bộc lộ hết khi đến lúc trang trí bánh hoặc bất kỳ loại tráng miệng nào khác. Từ những quả dâu tây tươi trên mặt bánh cho đến những giọt nước đá nóng hổi phủ trên bánh quy sô cô la, đầu bếp bánh ngọt giỏi nhất luôn biết cách làm hài lòng thị giác và vị giác của khách hàng.

Kiên nhẫn

Mỗi đầu bếp bánh ngọt giỏi sẽ nói với bạn rằng nướng bánh là công việc chậm chạp cần sự kiên nhẫn. Hầu hết các món tráng miệng và món ăn sẽ mất khoảng một giờ để chuẩn bị và một giờ nữa để nướng. Do đó, có rất nhiều thời gian chờ đợi với đầu bếp bếp bánh, nhưng nếu bạn thiếu kiên nhẫn và lấy món ăn ra khỏi lò quá nhanh, chúng sẽ không hoàn thành nhưu bạn mong đợi.

Đó là lý do tại sao một đầu bếp bánh ngọt kiên nhẫn là một đầu bếp bánh ngọt giỏi. Ngay cả việc chuẩn bị một món tráng miệng cũng có thể mất nhiều thời gian. Các đầu bếp làm bánh ngọt cần phải đo lường cẩn thận từng thành phần và thêm chúng vào đúng thời điểm. Nó không dễ dàng như kết hợp tất cả mọi thứ trong một cái bát cùng một lúc và ném bát vào lò nướng. Sự kiên nhẫn giúp một đầu bếp bánh ngọt không di chuyển quá nhanh.

Có tổ chức

Một đầu bếp bánh ngọt có nhiều công cụ và có nhiều nguyên liệu. Từ cốc đong và bát trộn đến đường bột đến sữa đặc, các đầu bếp bánh ngọt có rất nhiều thứ để theo dõi trong nhà bếp của họ, vì vậy điều quan trọng là họ phải luôn sắp xếp ngăn nắp.

Mọi công cụ và thành phần cần có vị trí của nó trong nhà bếp. Khi xem một công thức mới, một đầu bếp bánh ngọt có tổ chức sẽ biết chính xác nơi tìm tất cả các nguyên liệu trong nhà bếp và có thể dễ dàng thu thập các công cụ và nguyên liệu phù hợp cần thiết để hoàn thành món ăn.

Để trở nên hiệu quả như vậy, nhà bếp của người đầu bếp phải được giữ nguyên vẹn và tổ chức logic. Sau khi làm việc xong, các đầu bếp bánh ngọt cần phải dọn dẹp đống rác và đặt mọi thứ trở lại đúng vị trí của nó. Nếu nhà bếp của một đầu bếp không sạch sẽ, họ có nguy cơ làm mất vệ sinh cho các món ăn, một điều có thể khiến họ gặp rắc rối lớn với khách hàng. Vì vậy, tất cả các đầu bếp bánh ngọt cần phải giữ cả tổ chức, gọn gàng và sạch sẽ để đảm bảo thành công tốt nhất trong ngành.

Làm việc chăm chỉ

Vào bất kỳ ngày nào, đầu bếp bánh ngọt có thể có mặt trong bếp từ 3 giờ sáng đến tận chiều. Hầu hết các đầu bếp bánh ngọt làm việc trong các tiệm bánh đều bắt đầu công việc sớm này để chuẩn bị cho những người đi làm buổi sáng có thể dừng lại ăn sáng và họ thường làm việc cho đến sáng muộn hoặc thậm chí là buổi chiều.

Hầu hết những giờ này được dành để chạy quanh nhà bếp, vì vậy các đầu bếp bánh ngọt cần phải làm việc chăm chỉ và sẵn sàng làm việc trong nhiều giờ liền. Cũng cần rất nhiều công sức để thực hiện nhiều nhiệm vụ, vì rất ít đầu bếp bánh ngọt từng bắt tay vào làm chỉ một món ăn tại một thời điểm. Họ có thể đang nướng một ổ bánh mì trong khi làm lạnh bánh nướng nhỏ.

Kẻ mạo hiểm

Mặc dù bạn luôn có thể làm theo một công thức, nhưng các đầu bếp bánh ngọt giỏi nhất sẽ chấp nhận rủi ro khi nấu nướng. Họ biết cách điều chỉnh công thức để có được kết quả mong muốn. Nếu họ muốn bánh quy sô cô la của mình tròn trịa hơn, họ phải thêm nhiều bột mì hơn.

Các đầu bếp bánh ngọt cũng không ngại thử điều gì đó mới mẻ với cách nấu nướng của họ. Nếu họ phải đối mặt với một công thức mới, khó, họ sẽ phải đối mặt với nó. Ngay cả khi họ gặp khó khăn trong vài lần thử đầu tiên, các đầu bếp bánh ngọt giỏi nhất cũng không bỏ cuộc. Họ tiếp tục làm việc thông qua công thức để làm cho nó vừa phải.

Đầu bếp chấp nhận rủi ro cũng biết cách chấp nhận rủi ro với những món ăn mà họ đã thành thạo trước đó. Ví dụ: nếu họ có ý tưởng về một loại bánh quy mới, thì các đầu bếp sẽ tiếp tục điều chỉnh công thức của họ để xem họ có thể thay đổi nó như thế nào để tạo ra thứ gì đó mới mẻ và thú vị. Ngay cả khi điều này cần một vài lần thử, các đầu bếp bánh ngọt vẫn tiếp tục làm việc để hoàn thiện thủ công của họ.

Đủ điều kiện

Mọi đầu bếp bánh ngọt giỏi đều biết rằng con đường dẫn đến thành công trong nhà bếp bắt đầu từ một nền giáo dục tuyệt vời. Với Chứng chỉ III về Quán bánh của Viện Kangan, bạn sẽ học được những kỹ năng cần thiết để trở nên xuất sắc trong sự nghiệp ẩm thực này. Bạn sẽ học cách có tổ chức hơn và nơi bạn có thể thực hiện thêm một chút sáng tạo trong công việc của mình.

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ sẵn sàng gia nhập ngành khách sạn và làm đầu bếp bánh ngọt trong một tiệm bánh hoặc cửa hàng bánh ngọt. Bạn thậm chí có thể quyết định học lên một cấp độ học cao hơn, chẳng hạn như Chứng chỉ IV tại Patisserie .

Làm việc như một đầu bếp bánh ngọt có thể đòi hỏi nhiều khó khăn, nhưng nếu bạn có các kỹ năng nền tảng cần thiết để thành công, thì bạn sẽ thấy rằng thời gian dài dường như không quá dài và công việc cần thiết để hoàn thành chứng chỉ của bạn chắc chắn xứng đáng.

 

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x