7 tiêu chí cần đạt khi ứng tuyển vị trí Bếp Trưởng nhà hàng

Các đầu bếp trưởng là trái tim và linh hồn của bất kỳ nhà hàng nào vì vậy nếu ông chủ của bạn muốn nhà hàng của bạn thành công, thu hút được nhiều khách hàng theo cách bạn muốn thì cần phải tìm một đầu bếp trưởng không chỉ có kỹ năng ,mà còn cùng đam mê với chủ nhà hàng về việc cung cấp cho khách hàng của mình những trải nghiệm ẩm thực hoàn hảo.

Bếp trưởng không chỉ giám sát việc sản xuất các món ăn mà còn phát triển thực đơn và góp phần tạo nên hình ảnh và thương hiệu chung của nhà hàng. Điều quan trọng là bạn phải là một người có thể trở thành một nhà lãnh đạo mạnh mẽ và là hình mẫu cho những nhân viên còn lại.

Dưới đây là một số yêu cầu của nhà tuyển dụng khi thuê 1 đầu bếp trưởng:

  1. Hội tụ những phẩm chất họ muốn

Điều đầu tiên ông chủ của bạn làm là đảm bảo rằng họ biết chính xác những phẩm chất mà họ đang tìm kiếm ở một đầu bếp trưởng là gì. Họ sẽ tạo một bản mô tả công việc chi tiết để giúp hướng dẫn khi họ bắt đầu quá trình phỏng vấn.

Các ông chủ sẽ nhắm mục tiêu tìm kiếm của mình đến các đầu bếp có kinh nghiệm trong việc tạo ra các món ăn cụ thể theo phong cách và ý nghãi mà nhà hàng đó cung cấp. Một đầu bếp từng làm bánh mì kẹp thịt và cánh gà có lẽ sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất cho nhà hàng Fusion Hàn Quốc chẳng hạn.

2. Tính cách ôn hòa, biết kiềm chế cảm xúc

Trong khi các đầu bếp trên truyền hình đã tạo dựng được tên tuổi của mình bằng cách la hét và thô lỗ với nhân viên của họ trong nhà bếp, đó không phải là điều các ông chủ muốn. Họ luôn tự nhủ: Hãy chọn một đầu bếp có tính khí đồng đều và sẽ giải quyết những căng thẳng hàng ngày trong nhà bếp một cách linh hoạt.

Bạn sẽ giúp nhà hàng có ít sự thay đổi nhân viên hơn khi bạn có thể cung cấp khả năng lãnh đạo nhất quán, tạo sự gắn kết nội bộ.

3. Nhiệt huyết và nhiệt tình chỉ bảo đồng nghiệp

Bên cạnh việc là một đầu bếp có tay nghề cao, một bếp trưởng cũng phải là một nhà giáo dục có tâm và nhiệt huyết trong việc giúp đỡ các nhân viên còn lại làm tốt công việc của mình. Bạn sẵn sàng có thể đào tạo tất cả các nhân viên nhà bếp về tất cả các thiết bị và cách tạo ra tất cả các món ăn trong thực đơn với chất lượng cao nhất của tiêu chuẩn. Nếu họ không đủ kiên nhẫn để đào tạo nhân viên đúng cách thì nhà bếp sẽ không hoạt động bình thường.

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên là kiểu người lãnh đạo sẵn sàng xắn tay áo và làm bất cứ điều gì cần thiết để hoàn thành công việc. Thực tế là sẵn sàng làm việc cùng với nhân viên của mình sẽ truyền cảm hứng cho những người khác cũng làm việc chăm chỉ.

4. Các món ăn chất lượng cao nhất quán

Nhà tuyển dụng sẽ tránh xa những đầu bếp có thành tích không tốt về chất lượng. Họ sẽ muốn chọn một người chú ý đến từng chi tiết nhỏ và sẽ khẳng định rằng mọi món ăn xuất xưởng đều có chất lượng hàng đầu và đồng đều.

Ông chủ bạn sẽ không mong đợi gì ngoài điều tốt nhất từ đầu bếp của mình, vì vậy bạn sẽ không mong đợi gì ngoài những điều tốt nhất từ những nhân viên nhà bếp còn lại.

Bạn cũng nên có kỹ năng chuẩn bị thực đơn. Bạn đã từng trải nghiệm việc tạo ra những thực đơn hấp dẫn và ngon miệng để giữ chân những khách quen đói bụng chưa? Nếu bạn chỉ nấu những gì bạn được yêu cầu nấu, nó có thể không phải là món vừa vặn nhất.

5 Sự hiện diện mạnh mẽ của phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một phần quan trọng trong việc quảng bá nhà hàng đến nỗi các nhà tuyển dụng có thể thuê một đầu bếp trưởng có thể xuất hiện với sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội. bạn có thể giúp những người theo dõi của nhà hàng cập nhật về các dự án mới của nhà hàng, điều này có thể thu hút nhiều sự chú ý hơn đến nhà hàng và hy vọng sẽ có nhiều người hâm mộ hơn ở chỗ của bạn.

6. Giá trị và triết lý được chia sẻ

Có lẽ một trong những phẩm chất quan trọng nhất đối với một bếp trưởng là bạn có cùng giá trị và triết lý chung với ông chủ để điều hành một nhà hàng. Bạn sẽ đưa ra cách tiếp cận của bạn với dịch vụ khách hàng và liệu bạn có đồng ý với hình ảnh và thương hiệu mà ông chủ muốn nhà hàng xây dựng hay không. Bạn càng đam mê và nghiêm túc thì càng được đánh giá cao

Ví dụ: nếu nhà hàng tự hào về việc cung cấp cho khách hàng các món ăn có nguồn gốc địa phương, có ý thức về môi trường, ông chủ sẽ muốn có một đầu bếp tin rằng điều này cũng quan trọng.

7. Tốt với ngân sách

Tất nhiên, thật thú vị khi có được một đầu bếp năm sao nổi tiếng cho nhà hàng, nhưng nếu họ đã quen với ngân sách lớn và chi tiêu bất cứ thứ gì họ muốn để duy trì hình ảnh của mình, điều đó có thể gây bất lợi cho việc kinh doanh. Nhà tuyển dụng sẽ không mạo hiểm bằng cách thuê một đầu bếp không biết cách cân đối ngân sách.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x