Làm chủ động tác xóc chảo lật xoay từ chia sẻ của đầu bếp chuyên nghiệp

Lật chảo (Hay xóc chảo) không chỉ để trông bắt mắt mà còn là cách tốt nhất để đảm bảo món ăn được nấu chín đều trên bếp. Theo dõi những chia sẻ dưới đây để cùng thực hành xóc chảo với Học Viện Ẩm Thực nhé.

Xem thêm: Bí quyết lên thực đơn thành công 

Bạn biết cách di chuyển chảo: một cái búng tay, thức ăn lơ lửng giữa không trung, sau đó làm cho thức ăn hạ cánh nhẹ trở lại chảo. Việc lật chảo phục vụ một mục đích đơn giản, và nó không (chỉ) để làm cho người đầu bếp trông chuyên nghiệp và thật ngầu. Nó đảm bảo rằng thức ăn chín đều các mặt ở nhiệt độ cao


Bạn hãy tập làm chủ kỹ thuật bàng cách thực hành trên bồn rửa với một cái gì đó khô như hạt đậu trước!

Sẵn sàng lật xoay – xóc chảo

Tất cả những gì bạn cần là một chiếc chảo có cạnh cong (đừng bận tâm đến chất liệu gang; quá nặng để nhấc và xoay ra dễ dàng) và đủ dầu nóng trong chảo để giữ thức ăn không bị dính. Đây là cách thực hiện:

Làm chủ động tác xóc chảo lật xoay từ chia sẻ của đầu bếp chuyên nghiệp

Đẩy về phía trước

Mặc cho chiếc chảo và đồ ăn trông như thế nào, bạn không phải di chuyển chảo theo chuyển động lên và xuống. Thay vào đó, bạn nên đẩy nó về phía trước và phía sau theo một quỹ đạo hình elip chặt chẽ, với một chút giật nhẹ của cổ tay để có lực nâng cần thiết. Với khuỷu tay của bạn bị khóa sang một bên, đẩy chảo ra xa, hơi nghiêng mép xa của chảo xuống để thức ăn trượt ra khỏi chảo của bạn.

Snapback – kéo trở lại

Với cường độ cao và giữ cho khuỷu tay của bạn ở trong, hướng tay cầm lên trên khi bạn kéo chảo ngay về phía bạn. Đó là lực kéo – không phải lực đẩy – sẽ khiến thức ăn lăn vào vành xa của chảo, hút không khí và hạ cánh trở lại. Và vâng, bạn hoàn toàn có thể nhấc chảo ra khỏi bếp để bạn có thể di chuyển thoải mái mà không làm rung mặt bếp.

Có thể sẽ rất khó với những người mới bắt đầu nhưng có công mài sắt có ngày nên kim. Chúc các tân đầu bếp sớm thành công và thực hiện được xóc chảo chuyên nghiệp nhé.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x