Ai dám yêu anh ko… Dòng tâm sự nghề bếp

«!!!DÒNG TÂM SỰ NGHỀ BẾP…!!

Nghề bếp í mà,nó vất vả cực khổ ra sao thì anh em trong nghề là thấm nhất,áp lực công việc,gánh nặng doanh thu,….. biết thế nhưng phải gắng khi đã trót yêu nghề .mỗi ngày làm việc có khi trên 12 giờ đồng hồ luôn tay, đó là một nghị lực phi thường mà người mới vào nghề hay người ngoài khi nhìn vào thích thú không thể nào hiểu được. Ngày nào cũng thế, cứ 12 giờ đêm lọ mọ về phòng mới thấm thía cảm giác cô đơn.cũng muốn yêu đó chứ nhưng không phải dễ dàng tìm được người chấp nhận người yêu làm nghề nấu bếp.

Khi mới quen hỏi :

— Anh làm gì?

Ừ anh chỉ nấu bếp thôi !

Eo ơi ! Anh giỏi thế,con trai biết nấu ăn, ai yêu được đầu bếp mấy anh chắc sướng lắm ,được chồng nấu cho ăn sau này ấy nhỉ?

Nghe xong thấy ấm lòng làm sao,dù gì làm nghề này cũng được hâm mộ thế cơ mà….hehe. Nhưng mà đó là bề nỗi thôi. Con gái,khi quen được người yêu làm bếp rồi mới thấy «sướng» , tối lại lên áo,lên quần ,cũng muốn được đi cà phê với người yêu,cũng muốn đi dạo công viên giống bao cặp yêu khác, cũng muốn được dẫn đi ăn mỗi tối thứ bảy,thứ….nhật . Ôi thôi, làm sao anh đáp ứng em được những mong muốn nhỏ bé đó,khi mà anh vẫn đang đỏ lửa luôn tay để kết nối tình yêu cho bao cặp đôi đang tới quán mà anh đang làm bây giờ chứ. Con gái mà,khi yêu cũng muốn được đòi hỏi như thế,nhưng em à? Nếu có yêu anh thì e sẽ và hãy yêu nghề của anh nữa nhé!!!

A đang cố gắng để dành dụm cho mai sau,vì tương lai của gia đình nhỏ chúng ta sau này. Con gái à,nếu lỡ yêu anh bếp thì hiểu cho nghề của người mình yêu nữa nhé? Không có bất công nào là mãi mãi, người ta được chở đi ăn,đi chơi,đi dạo mỗi tối đấy,nhưng chắc gì người ta sẽ mãi yêu nhau? Giờ đứng trong góc bếp nhìn ra,nghĩ tới em,anh biết sự hi sinh của em là thầm lặng,cao cả thế nào rồi.Yêu anh đi,không lâu đâu,rồi anh sẽ bù đắp cho em được nhiều hơn người ta như thế.Bao nhiêu cô gái,bao nhiêu chị đang là vợ của đầu bếp như anh đấy thôi.Vì sao ư? Khi bên người yêu,bên chồng,họ thấy hạnh phúc được nắm giữ thật sự. Vì sao ư? Vì đó chính là sự đáp trả tình yêu của nghề bếp.

Yêu anh ,hãy yêu luôn nghề của anh ,em nhé!

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
tranlevinh0000@gmail.com
tranlevinh0000@gmail.com
1 year ago

Đầu bếp làm việc vào giờ hàng chính để mua sơ chế nguyên liệu. Giờ nghĩ ngơi của công nhân viên chức thì lại nấu cho khách ăn. Mỗi nghề mỗi cảnh.

1
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x