Bạn thật sự đam mê với nghề Bếp?

Có một người anh trong nghề này đã 29 năm hỏi tôi: ” Em còn khá trẻ nhưng đã gặt hái được nhiều thành tựu trong nghề rồi! Phải chăng em rất đam mê với nó? “

Tôi gục đầu lia lịa như khẳng định chắc nịch với anh đó là điều hiển nhiên.

Anh tiếp tục câu hỏi thứ 2: ” Thế nếu giờ anh thuê em làm 1 nghề khác mà tuyệt đối không phải nghề Bếp với mức lương cao gấp 10 lần mức lương của em hiện tại thì em có đồng ý làm không?

Câu hỏi của anh làm tôi trầm ngâm, tôi không thể trả lời ngay được, thật sự tôi không thể từ chối vì cuộc sống là mưu sinh mà. Lương cao sẽ giúp tôi giải quyết biết bao nhiêu việc từ trả nợ ngân hàng, thanh toán một mớ hoá đơn hàng tháng….vv và khoản thu nhập cao đó sẽ giúp vợ con tôi đỡ khổ hơn?

Tôi đã gật đầu đồng ý và cái gật đầu lần này không còn dứt khoát nữa. Anh dường như cảm nhận được sự gượng gạo ấy từ tôi, anh chốt một câu có lẽ làm tôi và bao nhiêu bạn trẻ khác tỉnh ngộ: ” Đam mê là sống chết vì cái mình đang theo đuổi, nó là tột đỉnh của cảm xúc con người, cho dù bất cứ giá nào em cũng không thể đánh đổi nó được. Nên anh hiểu em cũng đang đam mê, và niềm đam mê của em là mưu sinh chứ không phải là nghề Bếp!”

Cơn mưa giống đầu mùa thu chiều bên dòng sông Sài Gòn đầy lắng đọng. Và nhờ anh tôi mới hiểu được niềm đam mê thực sự của mình là gì giữa cuộc sống này.

-Chef Leo Nguyễn-

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x