Cách làm pizza hải sản ngon như Pizza Hut

cach-lam-pizza-hai-san-ngon-nhu-pizza-hut3

Cách làm pizza hải sản ngon như Pizza Hut. Pizza hải sản là món dễ ăn, thơm ngon và được nhiều người yêu thích. Bánh được chế biến rất đơn giản, hãy cùng tham khảo cách làm ngay sau đây nhé! 

Xem thêm:

Cấu trúc của bánh pizza sẽ bao gồm 3 phần chính đó là: đế bánh, sốt, nhân bánh. Vì vậy muốn có được một cái bánh pizza ngon thì đế bánh đảm bảo chất lượng nó phải ngon, sốt thì sẽ phải phù hợp với loại nhân bánh bạn lựa chọn vì mỗi loại nhân bánh khác nhau thì sẽ phù hợp với các loại sốt khác nhau, cuối cùng là nhân bánh cũng phải tươi ngon. Tất cả các yếu tố trên mới giúp bạn có được một chiếc bánh pizza hải sản thơm ngon .

cach-lam-pizza-hai-san-ngon-nhu-pizza-hut3

Nguyên liệu làm pizza hải sản tại nhà

– Phô mai mozzazella.
– Tôm sú 100g.
– Mực 50g.
– Nghêu 50g.
– Cà chua pi 4 quả.
– Ớt xanh.
– Hành tây.
– Dứa

Phần sốt:

– Bạn có thể tìm mua sốt black- loại sốt này khi hòa quyện với bánh hải sản sẽ rất thơm và bánh sẽ rất ngon thích khợp với những ai thích ăn cay.

– Sốt mayonnaise thousand island sốt này cũng rất thích hợp khi dùng với bánh hải sản.

– Bạn nào yêu thích sốt cà chua thì có thể dùng nhưng mình lưu ý là sốt cà chua sẽ thích hợp khi dùng với bánh bò nhiều hơn.

Phần đế bánh:

cach-lam-pizza-hai-san-ngon-nhu-pizza-hut3

– Bột mỳ 150g.
– 1 muỗng men bánh mỳ.
– Nước ấm để hòa bột.
– Dầu oliu

Cách làm pizza hải sản

Bước 1: Làm đế bánh

– Rắc một muỗng men bánh mỳ vào bát nước ấm để khoàng 5 phút.

– Cho bột mỳ vào cái bát to hoặc âu to thêm men đã nở trộn đều. nhồi bột cho đến khi bột mịn .

– Bạn nên tìm một vật dụng gì đó có bề mặt rộng, chẳng hạn cái chảo bạn đổ dầu oliu vào chảo rồi láng cho dầu đều khắp bề mặt rồi nặn bột bánh thành hình tròn cán ra một chút thôi sao cho viền bột cách thành chảo 1cm. Rồi bọc kín lại ủ ở nhiệt độ khoảng 20-30°C trong vòng 1 tiếng đến 1,5 tiếng đến khi bột nở vừa khít cái chảo. thì bột của bạn sẽ được .

– Nếu bạn thích dùng đế dày thì sẽ lấy luôn đế bánh đã nở đó.

– Nếu bạn thích dùng đế mỏng thì bạn lấy bánh ra cán bột tròn đều theo độ mỏng mà bạn yêu thích lưu ý viền bánh phía ngoài phải cao hơn trong lòng bánh, tiếp theo là cán lỗ bề mặt bánh để bánh không bị phồng rộp trong quá trình nướng bánh nếu không có cái lỗ bạn có thể dùng đũa để chọc sao cho đế bánh không bị rách mà phải đều.

Bước 2: Chuẩn bị phần nhân bánh

Các bạn sẽ mang nguyên liệu rửa sạch để ráo nước

– Tôm cắt hạt lựu.

– Mực cắt tầm 1cm.

– Cà chua pi cắt đôi.

– Ớt xanh: cắt tỉ lệ 1×4 hoặc tùy thích.

– Hành tây và dứa : cát tỷ lệ tùy thích – có thể là cắt tỷ lệ 1×2,1×4, dứa cắt thành hình tam giác nhỏ cạnh dài 2cm.

Bước 3: Xếp nhân và sốt vào bánh

– Bạn lấy bánh ra quét sốt đều, tùy thuộc bạn thích dùng nhiều sốt hay ít, nhưng mình khuyên nên dùng vừa phải không bánh có thể bị ướt hoặc hơi đậm.

– Bạn dải đều 1 lớp phô mai tùy sở thích dùng nhiều phô mai hay ít của mỗi bạn.

– Dải nhân: bạn dải nhân lên bề mặt bánh sao cho các loại nhân được phân bổ đều theo trình tự tôm, mực, nghêu, hành tây, ớt xanh, và cuối cùng là dứa. mình đã làm bánh và dải nhân bánh theo trình tự này rồi và khi nướng bánh ra nhìn cái bánh của mình sẽ rất ngon và hấp dẫn.

– Cà chua pi xếp bên gần mép bánh cách mép 2cm thành 8 phần bằng nhau hoặc bạn có thể xếp thành hình hoa tùy sở thích của bạn. chỉ cần sao cho khi cát từng miếng bánh ra thì vị nhân nào cũng có mặt trong một miếng bánh.

– Cuối cùng sẽ có lớp phô mai được dải lên bề mặt nhân bánh sao cho bao phủ đều bề mặt bánh.

Bước 4: Nướng bánh

– Sau khi bạn đã làm xong bánh bạn sẽ cho bánh vào lò bật lò ở nhiệt độ 250°C nướng bánh trong vòng 7- 10 phút. Khi hết thời gian xong bạn lấy pizza ra khỏi nhà bạn sẽ thấy sự kì diệu và niềm yêu thích vui sướng khi mình đã tự tay làm ra một bánh pizza và mùi thơm từ sốt và nhân bánh hòa quyện rất tuyệt.

Cách làm bánh pizza tại nhà rất đơn giản phải không ạ. Nhưng điều kiện quan trọng khi bạn làm bánh là nhà bạn cần có lò nướng bánh. Còn về nguyên liệu làm bánh thì hiện tại bạn có thể tìm kiếm một cách dễ dàng và nhanh chóng từ chợ trong siêu thị .

Từ những hướng dẫn và các lưu ý về cách làm bánh pizza ,mình mong các bạn sẽ sẽ làm được những chiếc bánh những vị bánh mà mình yêu thích cho bản thân và cho gia đình thưởng thức mỗi khi sum họp đầ đủ. Chúc các bạn thành công và sẽ lưu giữ được những hình ảnh những chiếc pizza tuyệt và đẹp mắt. 

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x