Cách làm sữa tươi trân châu đường đen

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen với 6 bước vô cùng đơn giản tại nhà cùng với những nguyên liệu dễ kiếm sẽ giúp bạn nấu món trân châu này thành công tại nhà

Nguyên liệu làm sữa tươi trân châu đường đen:

– Sữa tươi không đường: 300ml (sữa tươi thanh trùng)

– Bột gạo: 20gr

– Đường đen: 120ml

Bột năng: 100gr

– Bột cacao: 3gr

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen

Bước 1: Trộn đều 100gr bột năng và 20gr bột gạo. Sau đó, đun sôi nước với 50ml đường đen và 3gr bột cacao để tạo màu cho trân châu. Khi hỗn hợp sôi già, múc từng muỗng trộn vào tô bột.

Bước 2: Từ từ rót nước sôi vào tô bột, cứ rót được khoảng 150 ml bạn lại đảo nhào cho bột ngấm kỹ nước. Tiếp tục nhồi bột với nước cho tới khi bột trở thành một khối dẻo mịn là đạt. Chia bột thành những khối nhỏ rồi bạn vo tròn thành từng viên có đường kính khoảng 0,5cm.

Bước 3: Phủ 2 muỗng bột năng lên các viên đã nặn, trộn đều đến khi trân châu không dính vào nhau.

Bước 4: Sau khi nặn hết bột thành những viên trân châu nhỏ, đem trân châu cho vào nồi nước sôi để luộc. Khi thấy các viên trân châu nổi lên mặt nước, bạn tắt bếp đậy nắp ủ thêm 20 phút để trân châu chín hoàn toàn. Sau đó vớt các viên trân châu ra cho vào tô nước lạnh.

Bước 5: Bạn nấu 70ml đường đen cùng 100ml nước cho sôi rồi tắt bếp. Rồi ngâm trân châu cùng nước đường trong khoảng 30 phút là hạt trân châu thấm đều óng ánh đường.

Bước 6: Bạn rót sữa tươi vào ly, sữa bạn dùng là sữa tươi thanh trùng vị sẽ ngon hơn nhé, rồi cho trân châu đường nâu vào, cho đá vào thưởng thức. Vị sữa tươi béo ngậy ăn cùng trân châu dai dai sẽ khiến bạn uống mãi không thôi

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x