Cách pha cà phê túi lọc với 8 bước đơn giản

Cách pha cà phê túi lọc với 8 bước đơn giản khi cơn nghiền đang lên. Dưới đây là những bước đơn giản nhất mà chuyên gia Học viện ẩm thực chia sẻ giúp bạn có một ly cafe như ý trong tình huống bất khả kháng đó.

2. Cho vào ly cafe bạn vẫn hay dùng thường ngày ¾ nước. Sau đó, cho vào một chiếc nồi hoặc chảo rồi đặt lên bếp với lửa lớn.

cach-pha-ca-phe-tui-loc

3. Cho vào túi lọc lượng cafe rang vừa đủ pha một ly cafe như bình thường

cach-pha-ca-phe-tui-loc

4. Cho túi vào ly cafe của bạn, để miệng túi mở rộng nhất có thể.

5. Khi nước sôi ở nhiệt độ có thể giết chết bất kì vi sinh vật gây hại nào, lúc này bạn bắt đầu đổ nước vào túi cafe. Bạn có thể dùng một tay giữ túi cafe hoặc cũng có thể dùng đũa để đảm bảo an toàn cho ngón tay của bạn.

cach-pha-ca-phe-tui-loc-1

6. Bạn để ngâm túi cafe trong vòng 1 phút hoặc nhiều hơn. Sao cho cafe ngấm đều. Đây là bước rất quan trọng trong trong việc pha cafe bằng túi lọc.

7. Từ từ nhấc túi lọc ra khỏi ly để cafe chảy xuống cốc. Nếu muốn nhanh hơn bạn có thể dùng đũa để kèn túi lọc cho cafe chảy xuống mau hơn.

cach-pha-ca-phe-tui-loc-2

8. Nếu muốn pha tiếp bạn có thể đặt túi lọc sang ly khác rồi tiếp tục pha. Còn không bạn hay treo túi lọc vào một nhánh cây để cho khô.

Như vậy, chỉ với 8 bước đơn giản bạn đã tự pha cà phê bằng túi lọc mà không phải đợi quá lâu! Trong nhịp sống hiện đại ngày nay, một ly cafe tươi ngon và sạch cho một ngày làm việc là không thể thiếu, nhưng việc đến quán café hoặc tự pha cho mình một ly café đòi hỏi phải tốn nhiều thời gian và qua nhiều công đoạn. Hy vọng với bí quyết pha chế cafe mà Học viện ẩm thực chia sẻ sẽ mang đến cho người dùng một cuộc sống thú vị hơn.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
1
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x