Chuyện nghề: chuyện đời nghề bếp

Xin chào tất cả các chef và các bạn,lại một lần nữa được gặp các bạn trong chuyên mục “nghề bếp”.Hôm nay tôi có đôi lời từ tập thể Chef chảo & lửa gửi đến các chef như một lời tri ân

Đầu tiên tôi gửi lời cảm ơn chân thành tới các chef và bạn đọc đã theo dõi và ủng hộ Chef chảo & lửa suốt thời gian qua.Chúng tôi luôn mong muốn đem lại cho các chef cũng như các bạn những góc nhìn mới lạ xung quanh căn bếp,xung quanh cuộc sống và công việc bằng những câu truyện đời thường và gần gũi.

Tôi coi công việc không chỉ là đam mê và mưu sinh và đó còn là cuộc sống,là trải nghiệm.Và tôi quan niệm rằng,một đầu bếp tốt không chỉ giỏi mỗi nấu nướng mà cần biết đem lại thêm nhiều giá trị tốt đẹp khác của mình tới người thân,bạn bè và cộng đồng.

Ngoài nấu nướng,tôi còn yêu thích tìm hiểu một sự kiện hay một hiện tượng thông qua những câu chuyện,những lần “chém gió” cùng với các anh chị hay các bạn đồng nghiệp trong bếp.Nào là chuyện lương lậu,học vấn,gia đình,yêu đương….

Từ những câu chuyện bình dị như vậy mà “Chuyện đi học”,”Nghề bếp-hiện tại và tương lai” hay “Nghề bếp và 4.0” ra đời.Đó là góc nhìn của cá nhân tôi,tôi viết ra để chia sẻ và mong muốn nó giúp được phần nào cho các bạn,nhất là các bạn trẻ mới vào nghề có một hướng đi đúng đắn,một cái nhìn đa chiều hơn về công việc mà bạn đang theo đuổi từ đó trở thành một đầu bếp giỏi,đem lại nhiều giá trị cho ẩm thực và nghề bếp.
Và tất nhiên,những câu chuyện tôi đã,đang và sẽ chia sẻ đều xuất phát từ bản thân tôi nên sẽ không tránh khỏi việc nhìn nhận một cách chủ quan.Vì vậy tôi mong nhận được những góp ý và nhận xét chân thành từ các chef để xây dựng nên một ý kiến hay một thông điệp tốt gửi đến toàn thể mọi người.

Ngoài ra,tôi cũng mong các chef cùng với tập thể Chef chảo & lửa tạo ra một cộng đồng có ích,nơi mà ngoài những món ăn còn là nơi chưa đựng tâm tư tình cảm,cách đối nhân xử thế,những ý tưởng giải pháp tốt đẹp dành cho mỗi chúng ta-những đầu bếp chuyên nghiệp và cả những bạn đam mê và muốn học hỏi về nghề.
Một lần nữa,xin được gửi lời cám ơn và chúc các Chef thành công với đam mê của mình

Tác giả: TONY NGUYỄN

Nguồn: Chef chảo & lửa

 

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x