Lần đầu tiên tiết lộ thực đơn bí mật dành riêng cho các tỷ phú ở phố Wall

Nhà hàng cổ nhất trên phố Wall rất nổi tiếng với các món nướng nhưng nó cũng có một loạt các món ăn mà bạn sẽ không thể tìm thấy trong thực đơn bình thường. Bởi chúng nằm trong “Menu bí mật của các tỷ phú” với các món ăn được làm và trang trí bằng vàng 24K hay ngọc trai trắng…

Xem thêm: Menu là gì ? Tìm hiểu về các loại menu ( thực đơn ) trong kinh doanh nhà hàng

“Menu bí mật của các tỷ phú” sẽ khiến bạn phải chi trả khá nhiều. (Nguồn: BI)

Đương nhiên, các món ăn trong thực đơn bí mật này sẽ khiến bạn phải chi trả khá nhiều, chẳng hạn như bánh sandwich nướng với giá 100 USD (tương đương gần 2,3 triệu đồng) hay bánh quy cổ điển được trang trí bằng vàng 24K với giá 50 USD (tương đương khoảng 1,14 triệu đồng).

Theo Business Insider, thực đơn bí mật đó là của nhà hàng Delmonico’s, nằm cách Sở giao dịch chứng khoán New York ở trung tâm thành phố Manhattan chỉ vài tòa nhà, được mở cửa từ năm 1837 và là một trong những nhà hàng có chỗ ngồi đầu tiên ở Mỹ.

Khách hàng của chúng tôi phần lớn đều là người ở phố Wall và họ luôn luôn muốn ăn sang hơn người khác”, Giám đốc điều hành nhà hàng, ông Billy Oliva, đầu bếp chính đang quản lý nhà hàng chia sẻ với Business Insider.

Ông nói rằng, các món ăn dành riêng cho tỷ phú của nhà hàng là một bí mật mở mà tất cả các nhân viên của Delmonico’s đều biết. “Những người pha chế ở quầy bar biết về nó, phục vụ trong quán bar biết về nó. Thực đơn này đều bắt nguồn từ những người thường xuyên tìm kiếm một điều gì đó khác biệt”, Oliva nói.

Món ăn đắt tiền nhất trong thực đơn bí mật là “Bánh mì dẹt của tỷ phú”, với giá 150 USD (hơn 3,4 triệu đồng). Nhân của nó gồm thịt bò, tôm hùm, gan ngỗng, nấm cục đen và một lá vàng 24K ăn được.

Món “Bánh mì dẹt của tỷ phú” có giá hơn 3,4 triệu đồng. (Nguồn: BI)

Sau đó là món “Bánh mì phô mai nướng phố Wall”, có giá 100 USD. Nhưng đó chắc chắn không phải là bánh sandwich phô mai nướng thông thường mà bạn hay ăn. Loại này có kèm pho mát Scharfe Maxx và L’Etivaz, thịt xông khói được chế biến tại nhà đã được nướng chậm trong 18 giờ, vỏ nấm cục đen và mù tạt quả vả.

Tiếp theo là sự pha trộn của bánh quy cổ điển với socola đen và trắng, bụi vàng 24K trộn với ngọc trai trắng, có giá 50 USD mỗi chiếc.

Bánh quy phủ socola và bụi vàng 24K trộn ngọc trai trắng có giá 50 USD/chiếc. (Nguồn: BI)

Món “Sữa lắc của triệu phú” có giá 35 USD (tương đương gần 800.000 đồng) có hai hương vị để bạn chọn là sô-cô-la và cà phê. Chúng gồm kem, bắp rang bơ vị caramel, được trang trí bằng sô-cô-la và một lá vàng 24K ăn được.

Theo Business Insider

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x