Nate Mook: “Với Co.ronavi.rus, các đầu bếp có vai trò trung tâm” trong phòng dịch

Khi coronavirus gây ảnh hưởng đến thế giới, câu hỏi về thực phẩm và nguồn cung cấp là vấn đề chúng ta không thể bỏ qua . World Central Kitchen của đầu bếp Jose Andrés có kinh nghiệm làm việc trong các khu vực thảm họa nơi cơ sở hạ tầng chuỗi cung ứng bị tổn hại nghiêm trọng. Kiến thức của họ có thể giúp đảm bảo rằng mọi người nhận được sự giúp đỡ quan trọng mà họ cần nếu mọi thứ xấu đi đến mức họ gặp khó khăn trong việc tìm nguồn cung ứng thực phẩm.

Nate Mook , CEO của World Central Kitchen cho biết , những gì bạn thấy bây giờ với việc mua hoảng loạn không quá giống với những gì xảy ra trước một thảm họa tự nhiên như một cơn bão đang đến gần bờ .

Đây là điều rất tự nhiên bởi vì mọi người không chắc chắn điều gì sẽ xảy ra. Tôi nghĩ rằng thực tế là chuỗi cung ứng rất dễ bị tổn thương bởi vì chúng không được thiết kế để xử lý một lượng lớn người mua mọi thứ cùng một lúc , cho dù đó là cửa hàng tạp hóa, trạm xăng của chúng tôi có sự phụ thuộc vào thực tế mà không phải ai cũng thể hiện lên cùng một lúc Vì vậy, chúng tôi đang ở trong một tình huống khó khăn.

Nate Mook: “Với Coronavirus, các đầu bếp có vai trò trung tâm”

World Central Kitchen đã ứng phó với sự bùng phát của coronavirus và có thể dựa vào kinh nghiệm làm việc tại các khu vực bị bệnh. Khi tàu du lịch Grand Princess cập cảng Tokyo và bị cách ly vì một trường hợp coronavirus được tìm thấy trên tàu, WCK đã ở trên mặt đất làm việc trong vòng 18 giờ kể từ cuộc gọi đầu tiên.

Chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi đã ở trong một tình huống rất phức tạp, chúng tôi có một số kinh nghiệm làm việc trong những tình huống này. Chúng tôi đã ở Mozambique năm ngoái khi có một trận dịch tả lớn, sau một trận lốc xoáy và chúng tôi phải phát triển các hoạt động của mình để làm việc giữa một ổ dịch, để giữ an toàn cho mọi người, Mook nói.

Chúng ta đều biết thực phẩm là một loại véc tơ rất dễ bị lây lan. Nếu một đầu bếp trong bếp chuẩn bị một nồi súp và súp đó lên tới 500 người và đầu bếp đó bị bệnh, thì bạn đã có một người có khả năng lây nhiễm cho 500 trăm người. “

Bởi vì điều này, việc chuẩn bị và nấu thức ăn ra khỏi tàu, đến một địa điểm trung tâm ở Tokyo, là rất quan trọng. Họ đã dành hai tuần ở đó, tạo ra một chuỗi cung ứng hậu cần để đưa thực phẩm đến cảng và tàu. Khi một con tàu thứ hai cập cảng California vì những lý do tương tự, WCK đã có thể phản ứng nhanh với tình huống này.

Công nhân bếp trung tâm thế giới ở Oakland, California

Một tàu du lịch rất khác với những gì thế giới đang phải đối mặt về quy mô, nhưng có những bài học ở cấp độ vi mô có thể được đưa vào vĩ mô. WCK đang làm việc trên các mô hình và bản thiết kế có thể được đưa đến các khu vực bị ảnh hưởng để đảm bảo rằng mọi người được cho ăn giữa đại dịch.

Thử thách chính mà chúng ta phải đối mặt ở Mỹ ở đây là rất nhiều thực phẩm chúng ta tiêu thụ được xử lý ở những nơi mà chúng ta không thực sự nghĩ đến, siêu Mook nói

Ví dụ, các hệ thống trường học . Ở Mỹ, nhiều người, nếu không phải hầu hết trẻ em, đều dựa vào việc dùng bữa khi chúng ở trường vào ban ngày. Ngoài ra còn có các trại hè và các chương trình ngoài trường chạy, vì vậy những gì bạn sẽ thấy là nguồn thực phẩm điển hình cho mọi người sẽ bị cắt bỏ. Thách thức là làm thế nào để lấp đầy khoảng trống đó . Bạn sẽ không có khả năng cho trẻ em tụ tập, bạn có thể không thể bắt nhân viên cho chúng ăn.

Tình hình còn phức tạp hơn bởi số lượng các gia đình tồn tại bằng lao động phổ thông, trong nền kinh tế biểu diễn hoặc công nhân có tiền boa . Nhiều người trong số này phụ thuộc vào con cái họ được cho ăn ở trường

“ Bạn sẽ thấy một hiệu ứng domino và bạn sẽ thấy người dân không có khả năng để làm cho tiền lương của họ và không thể nuôi sống gia đình của họ”, Mook nói.

Chúng tôi đã thấy điều này đầu tiên khi chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa một năm trước, WCK kích hoạt, không phải ngay lập tức, phải mất một vài tuần để mọi thứ thực sự tồi tệ, khoảng một tháng khi mọi người bắt đầu bỏ lỡ séc thanh toán. Đây là những người Mỹ chăm chỉ, những người không bao giờ phải yêu cầu một bữa ăn miễn phí trong cuộc sống của họ .

Đây là những lúc lo lắng, tuy nhiên, điều quan trọng là giữ bình tĩnh và giữ một cái nhìn lạc quan . Các phương tiện truyền thông có thể vẽ một bức tranh ảm đạm về cách mọi thứ có thể diễn ra, nhưng nó không phải là tất cả u ám và cam chịu.

Một tin tốt lành trong trường hợp coronavirus so với một cơn bão có thể làm hỏng một cảng hoặc hạn chế dòng hàng hóa là chúng ta đang thấy, ít nhất là cho đến nay, các hings đang tiếp tục chạy trơn tru. Giáo dục

Về phương diện chuỗi cung ứng thực phẩm và vận chuyển thực phẩm giữa các nơi, ít nhất là ở các khu vực đô thị. Tuy nhiên, chúng ta sẽ thấy mọi thứ trở nên chặt chẽ hơn một chút ở những khu vực xa hơn, nông thôn hơn, hàng hóa khó tiếp cận hơn.

Các chuỗi cung ứng đang tăng mạnh nhưng chúng ta cần phải thông minh về các bước chúng ta thực hiện trong những tuần và tháng tới vì Hoa Kỳ có dân số đông hơn nhiều so với Ý với diện tích địa lý lớn hơn nhiều mà chúng ta sẽ phải đáp ứng Vì vậy, có rất nhiều công việc cần phải được thực hiện để lập kế hoạch cho điều đó ngay bây giờ.

Lời khuyên hiện tại là mọi người nên rửa tay là điều mà các đầu bếp sống với hàng ngày. Kinh nghiệm của họ trong các giao thức về vệ sinh thực phẩm cũng như kiến ​​thức tuyệt vời về cung cấp thực phẩm và cách cho mọi người ăn là rất quan trọng đối với công việc mà World Central Kitchen làm trên mặt đất.

“ Đầu bếp có một vai trò trung tâm để chơi ,” Mook nói. Chúng tôi làm việc với những người làm trong ngành ẩm thực , chúng tôi làm việc với các đầu bếp , với các nhà hàng trên khắp thế giới và khi cuộc khủng hoảng này tiếp diễn, và nó thực sự sẽ yêu cầu tất cả chúng tôi làm việc cùng nhau – khu vực NGO như chúng tôi, làm việc với khu vực tư nhân và cả chính phủ và khu vực công. Đầu bếp có thể đóng vai trò trung tâm trong cuộc khủng hoảng này .

Khi tình hình tiến triển, WCK sẽ dựa vào kiến ​​thức chuyên môn của những người trong ngành nhà hàng để giải quyết các vấn đề liên quan đến thực phẩm có thể xảy ra.

Người dân có thể đến và tình nguyện cho nhà bếp của chúng tôi và chúng tôi thông báo rằng thông qua các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi . Quyên góp là một trong những cách tốt nhất để hỗ trợ công việc của chúng tôi bởi vì nó trực tiếp đến việc mua thực phẩm để nuôi sống mọi người, chanh Mook nói với chúng tôi.

Khi luôn gặp khủng hoảng, thực phẩm trở nên quan trọng hơn , nó sẽ đoàn kết mọi người và nó sẽ nuôi dưỡng và thúc đẩy sự phục hồi, tuy nhiên, trong một đại dịch , thực phẩm cũng có thể là mối đe dọa, kiến ​​thức chuyên môn từ cộng đồng đầu bếp và hơn thế nữa sẽ tạo ra sự khác biệt .

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x