17 tố chất chứng tỏ bạn là một Đầu Bếp thực thụ!

Đầu bếp hay người nấu ăn ? Một câu hỏi đơn giản, nhưng một câu hỏi đã khiến cộng đồng đầu bếp xôn xao. Tham khảo các ý kiến dưới đây về các dấu hiệu bạn là một đầu bếp thực thụ.

Cho dù bạn mới ra trường nấu ăn, đã dành cả đời để vươn lên hàng ngũ trong bếp chuyên nghiệp, điền biểu mẫu, giới thiệu bản thân hoặc xin việc làm bếp, bạn sẽ phải xác định vai trò của mình tại một số điểm trong sự nghiệp của bạn . Bạn có cảm thấy như bạn đã đạt được danh hiệu đầu bếp hay bạn cảm thấy thoải mái hơn khi được biết đến như một đầu bếp? Những gì đủ điều kiện một đầu bếp hoặc một đầu bếp? Nó phụ thuộc vào địa lý, mô tả công việc, nhiệm vụ, trách nhiệm hay nó là một phần của một cách gọi cao hơn, đòi hỏi kỷ luật và tôn trọng lớn hơn?

  • Bạn có thể biết bạn là gì … nhưng đọc những suy nghĩ và ý kiến về chủ đề được thảo luận, dường như có rất nhiều nhầm lẫn.
  • Bạn ngồi làm gì trong cuộc tranh luận, bạn là đầu bếp hay người nấu ăn? Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn nghĩ trên trang Facebook của chúng tôi .

 1. Bạn nghĩ gì để trở thành một đầu bếp?

Tôi thấy sự khác biệt giữa một người nấu ăn và một đầu bếp được chứng nhận, và tôi thấy chúng ta đã làm mờ đi ranh giới. Một tỷ lệ cao sinh viên tốt nghiệp ẩm thực tự gọi mình là đầu bếp.

2. Khách hàng trung thành

Nếu bạn có khả năng điều hành một nhà hàng, tạo thực đơn, giá cả, dạy nhân viên, điều hành các sự kiện thành công và quan trọng nhất là có một lượng khách hàng trung thành thì tôi cảm thấy bạn có thể gọi cho mình một đầu bếp.

3. Trường học – đào tạo

Trường dạy nấu ăn KHÔNG sản xuất đầu bếp, họ sản xuất sinh viên tốt nghiệp trường ẩm thực

4. Nhà hàng

Trừ khi bạn thực sự có một nhà bếp mà bạn là giám đốc, bạn không phải là một đầu bếp. Và tôi thích ý tưởng đầu bếp là một đầu bếp làm việc. Nếu không, bạn chỉ là quản tri

5. Kinh nghiệm

Thuật ngữ “đầu bếp” nên được coi trọng. Tôi không quan tâm nếu bạn đã trả 60k để học cách làm pate và biết sự khác biệt giữa dầu ô liu và dầu đậu phộng. Phải có KINH NGHIỆM.

6. Đam mê

Một đầu bếp sẽ là một người: hy sinh cuộc sống xã hội và kết hôn với công việc của họ,

7. Làm việc không giới hạn

Bạn có thể lên kế hoạch cho bữa tối 5 món bất ngờ vào ngày mai cho 30 người trong khi dọn dẹp cái bếp đầy mỡ

8. Nhận thức và thực hiện các xu hướng ẩm thực vào thực đơn của họ

9. Thời gian:

5-10 năm giữ vị trí “đầu bếp”.Ngoài ra, bạn nên dành thời gian ít nhất một năm làm việc trong một số món ăn.

10. Trải nghiệm

Sau khi đi qua 150 bếp trong 5 năm, tôi nghĩ rằng tôi có thể vượt qua như một Đầu bếp

Một ông chủ cũ nhiều năm đã nói với tôi: phải mất cả cuộc đời để học nấu ăn và 15 phút để trở thành một đầu bếp (về cơ bản là một cuộc phỏng vấn xin việc)

11. Hiểu biết

Nếu một đầu bếp không biết một thứ đơn giản mà kiến thức phổ biến đối với một “đầu bếp” như nhiệt độ của protein, sự khác biệt giữa các loại thảo mộc thông thường khác nhau, các cặp hương vị cơ bản, những thứ như vậy … thì họ không xứng đáng được gọi là đầu bếp, ngay cả khi vị trí của họ được gọi là đầu bếp

12. Quản lý tốt

Một đầu bếp là ông chủ, người quản lý, thời kỳ. Cho dù họ tốt hay không không ảnh hưởng đến chức danh của họ – thời gian tuyển dụng dài hơn, chắc chắn, nhưng không phải là chức danh.

13. Mô tả công việc

Tôi là một sinh viên tốt nghiệp trường ẩm thực, cũng có bằng cấp cao về quản lý khách sạn; Có 15 năm trên dây chuyền và trong nhà bếp. Tôi có gọi mình là đầu bếp không? Nó phụ thuộc vào mô tả công việc. Khi tôi gặp mọi người lần đầu tiên và chúng tôi nhận được “Bạn làm gì?”, Tôi thường được hỏi: “Vậy, bạn có phải là một đầu bếp không?” Nếu tôi cố gắng đi qua lời giải thích nhỏ của mình, tôi thường mất chúng. Vì vậy, đôi khi tôi sẽ chỉ nói “Ya”, và giảm căng thẳng.

14. Đầu bếp

Một số Đầu bếp giỏi nhất mà tôi từng làm việc thậm chí chưa từng nghĩ đến việc tham gia các kỳ thi ACF. Rốt cuộc, đây là một bàn tay kinh doanh.

15. Trong cuốn sách của tôi, một “đầu bếp” sẽ biết

• Loại Thịt, gia vị, đồ trang trí, và bánh mì để mua và số lượng • Trả giá cho những món đồ đó để có lãi • Khi nào đặt hàng nhiều hay ít khi điều kiện ra lệnh • “Nấu” cái gì để chịu trách nhiệm cho trạm nào, không chỉ “đường dây nóng” mà còn cả “sự chuẩn bị” • Phải làm gì khi “đầu bếp của sự lựa chọn” không có sẵn, • Làm thế nào để đào tạo một người thay thế khi cần thiết • Làm thế nào để lưu trữ tất cả các sản phẩm đã mua • khi nào “vứt bỏ” hoặc loại bỏ hàng tồn kho “lỗi thời” • Phải làm gì khi máy rửa chén hỏng, dù là con người hay máy móc • làm thế nào để thuyết phục nhân viên ngân hàng / chủ sở hữu / nhà đầu tư rằng nó đang được thực hiện chính xác và tốt • Danh sách cứ kéo dài

Tôi đã được đào tạo ở Úc, nhưng đã làm việc ở Châu Âu. Ở đây, ở Aus, kỹ thuật dường như bất cứ ai được đào tạo, đều là một đầu bếp. Những người tài năng có thể nấu ăn, nhưng nếu không được đào tạo, là người nấu ăn mà thôi

Vâng, tôi nhận thấy rằng hầu hết những người không làm việc trong ngành công nghiệp nghĩ rằng tất cả những người nấu ăn là một đầu bếp. Tôi đã có một chiếc áo khoác đầu bếp vào một ngày khi tôi đang đi làm và một số phụ nữ chỉ cho rằng tôi là một đầu bếp, nhưng tôi đã nói ở đây tôi là người nấu ăn mà thôi.

Escoffier “phát minh” hệ thống lữ đoàn cho nhà bếp lớn của khách sạn (nhân tiện, chịu trách nhiệm rất lớn cho sự thay đổi). Nó dựa trên kinh nghiệm của anh ta trong quân đội, và cũng giống như trong quân đội, một nhà bếp bao gồm các đầu bếp (culinaires) của một số cấp bậc – bao gồm một vài cấp độ của “đầu bếp”.

Ở Anh, hầu hết mọi người trong bếp đều được gọi là đầu bếp, không có sự kỳ thị nào trong đó và nó được định nghĩa bởi tiêu đề đi trước nó. Khi bạn bước vào bếp, bạn biết ai là ông chủ và anh ấy hoặc cô ấy thường thích được gọi bằng tên riêng của họ. Điều đó nói rằng, bệnh viện và trường học thường có người nấu ăn hơn là đầu bếp nhưng không có quy tắc cứng nhắc và nhanh chóng nào về chức danh công việc và nếu bạn hiểu sai thì cũng không có vấn đề gì lớn.

16. Chuyên nghiệp

Một ‘Đầu bếp’ đối với tôi là một người mang trong mình sự chuyên nghiệp và là người đã học được cách nấu những món ăn hấp dẫn làm hài lòng cả người sành ăn và mắt. Đối với họ nó không chỉ là một công việc mà giống như một cuộc gọi. tôi luôn luôn có và luôn coi mình là người nấu ăn cho dù tôi giữ vị trí nào trong nhà bếp toàn năng bởi vì những gì tôi làm là nấu ăn

rong lớp học cơ bản của tôi, tôi được dạy rằng bạn không phải là đầu bếp cho đến khi một đầu bếp khác hoặc một người thực sự hiểu rõ hơn, gọi bạn là Đầu bếp. Tôi có kỹ năng nấu ăn tuyệt vời, là một nhà văn từng đoạt giải thưởng và đã làm việc trong các nhà bếp thương mại. Điều đó không làm cho tôi trở thành một đầu bếp. Điều làm cho tôi trở thành đầu bếp là một người có kinh nghiệm trực tiếp viết về các vấn đề ẩm thực.

17. Hiểu rõ thuật ngữ Đầu bếp

Ngày nay, thuật ngữ “đầu bếp” được sử dụng rất lỏng lẻo. Khi tôi tốt nghiệp trường ẩm thực, tôi đã nói rằng “Bây giờ bạn là tất cả CHEFS !!!” Như thể ai đó hoàn thành chương trình nấu ăn 12 tháng và thực tập 3 tháng thực sự mang lại cho tôi một danh hiệu. Xin lỗi, đó không phải là trường hợp. Và vâng, tôi rất thích được gọi là Đầu bếp một ngày nào đó. Nhưng hiện tại tôi không phải là một đầu bếp.

Tất cả các “đầu bếp” có thể có thể nấu ăn, nhưng không phải tất cả các “đầu bếp” đều có thể đảm nhiệm vai trò là một “đầu bếp”. Không phải tất cả “những người được gọi là đầu bếp” đều có thể nấu ăn, tôi đã thấy những sinh viên ẩm thực không thể nấu súp hay nước sốt mà không có công thức. Vào những năm 60, khi những người Do Thái thuê một Đầu bếp người Pháp, mọi người đều muốn có một Đầu bếp Pháp. Tôi đang huấn luyện người Pháp ra khỏi thuyền cách nấu ăn, miễn là tên của họ là Pierre hoặc Jacque, họ đã nhận được công việc của Đầu bếp và họ thậm chí không biết Larrouse Gastronomique là gì bởi vì họ là kế toán viên hoặc người bắt chó, v.v. thời gian Le Cordon Bleu cho Julia Child ghi danh và thực sự làm hỏng mọi thứ. Sau đó, thuật ngữ “đầu bếp” trở thành một từ có bốn chữ cái và mất hết sự tôn trọng mà Escoffier đã xây dựng trong nghề

Có rất nhiều sách nấu ăn trên thị trường bởi những người chưa bao giờ quản lý bếp và điều đó cũng không biến họ thành “Đầu bếp”. Vì vậy, nhiều người trong diễn đàn này đã đề cập đến định nghĩa lịch sử của “đầu bếp”. Hãy hỏi bất cứ ai đã thực sự làm việc trong các nhà bếp chuyên nghiệp trong nhiều năm, đầu bếp là người điều hành tất cả.

Cảm ơn các bạn!

Dịch từ finedininglovers.com

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x