Những điều bạn cần biết khi chọn bát, đĩa kinh doanh nhà hàng ?

Bộ đồ ăn trong nhà hàng là dụng cụ để thực khách sử dung, không chỉ vậy nó còn phản ánh không gian thiết kế, chủ đề của nhà hàng muốn truyền tải. Vậy trong kinh doanh nhà hàng, công đoạn chọn bát đĩa cần lưu ý những gì, cùng tìm hiểu sau bài viết này nhé.

1. Ngân sách

Khác với những loại đồ dùng cho gia đình, bộ đồ ăn dành cho nhà hàng thường có mức giá đắt hơn và có rất nhiều chủng loại cũng như mức giá khác nhau. Vì vậy nếu bạn càng mua nhiều đồ thì mức giá lại càng rẻ, lại càng tiết kiệm được khoản chi phí lớn cho nhà hàng của bạn.

2. Độ bền

Vì được thiết kế với những hình dáng, chất liệu riêng nên những bộ bát đĩa dùng cho nhà hàng thường có mức giá đắt hơn, đi kèm đó là độ bền cao hơn bình thường. Trong quán ăn tình trạng vỡ và xô đập dễ xảy ra nên chúng cần được thiết kế có độ bền khá cao để hạn chế tình trạng này.

3. Thiết kế nhà hàng

Khi thiết kế nhà hàng từ những bước đầu tiên bạn đã cần định hình sẵn phong cách mà nhà hàng theo đuổi vậy nên bộ dụng cụ bát đĩa ăn uống cũng cần phải phù hợp. Đồ dùng trong nhà hàng cần được gắn logo cũng như tên của nhà hàng, không chỉ tạo sự ấn tượng của nhà hàng đối với thực khách mà còn tạo nên độ nhận diện và tên tuổi cho nhà hàng của bạn.

4. Bộ đồ ăn nên dùng bằng nhựa hay bằng đồ sứ

Trong những bữa tiệc picnic ngoài trời thì việc dùng đồ bằng giấy tiện lợi hơn rất nhiều thế nhưng bạn chỉ sử dụng chúng được một lần, khoản chi phí cho những lần tiếp sau cao hơn rất nhiều. Bạn luôn nghĩ bộ đồ ăn bằng nhựa, giấy sẽ rẻ hơn những bộ đồ ăn bằng sứ thế nhưng giá trị thực tế trên thị trường những bộ đồ ăn bằng sứ sang trọng lại có mức giá rẻ hơn đĩa giấy. Không chỉ cho hình thức mẫu mã đẹp, các bộ đồ ăn bằng sứ cũng thân thiện với môi trường hơn. Bát đĩa nhựa, tuy có bền hơn và có thể sử dụng lại, nhưng vẫn không thể bằng bát đĩa làm bằng sứ. Vì vậy, cho dù bạn có mở một quán ăn phục vụ bánh mì hay súp bình thường và đơn giản thì đồ sứ vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

5. Đồ thủy tinh

Bạn có thể trang trí quán bar trong nhà hàng của mình bằng các loại ly đựng rượu cỡ lớn hoặc những cốc vại sặc sỡ màu sắc. Đồ thủy tinh ngày càng được thiết kế sang trọng, hiện đại cũng góp phần trang trí nhà hàng bạn thêm phần đẹp mắt hơn đấy.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x